Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 26/9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Theo đó, đồng chí Bùi Thanh Việt – Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Trần Công Chính (trú tại thôn 3, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột), là thương binh với tỷ lệ thương tật 21%.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Công Chính.

Gia đình ông Trần Công Chính có cuộc sống còn nhiều khó khăn; nhà ở trước đây đã hư hỏng, dột nát nhưng không có điều kiện xây dựng căn nhà mới. Trước hoàn cảnh đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phối hợp với Bộ Tham mưu Quân khu 5 triển khai hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cấp 4 cho gia đình ông với kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Bùi Thanh Việt – Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh chúc mừng gia đình ông Trần Công Chính có ngôi nhà mới chắc chắn và ổn định; đồng thời khẳng định đây là một trong những việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Quân khu 5 đối với các gia đình chính sách. Đồng chí mong muốn trong thời gian đến, hộ gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Advertisement

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh và đại diện chính quyền địa phương thăm hỏi, trò chuyện cùng gia đình ông Trần Công Chính.

Thời gian qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là vận động các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã vận động nguồn lực từ các đơn vị, nhà hảo tâm được khoảng 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 7 công trình nước sạch, 01 công trình vệ sinh cho trường học; hỗ trợ xây dựng khoảng 17 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh…

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …