Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Vietcombank

Bảo hiểm xã hội (BHXH) các huyện Ea Súp, Krông Bông, M’Đrắk, Ea H’leo vừa tổ chức Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện M’Đrắk

Chương trình nằm trong hoạt động trao tặng hơn 12.000 sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố từ nguồn đóng góp, ủng hộ của cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Trong đó, tỉnh Đắk Lắk được phân bổ 170 sổ BHXH và 420 thẻ BHYT để tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ea Súp

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều người dân gặp khó khăn không có điều kiện duy trì tham gia BHXH, BHYT; theo đó, sổ BHXH và thẻ BHYT như là chiếc “phao cứu sinh” cho người dân được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh và khi tuổi già, là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, giữ vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội.

Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Cư Kuin

Advertisement

Tùy vào diễn biến tình hình dịch bệnh một số đơn vị đã lồng ghép vào để tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp cho người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, Hội nghị Giao ban công tác chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn… Với các thức tổ chức linh hoạt này đã làm tăng thêm sự lan tỏa về ý nghĩa của chương trình cũng như góp phần tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến người dân.

Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ea H’Leo

Trong tháng 3/2022, BHXH các huyện, thị xã còn lại sẽ căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh để tổ chức chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT trên địa bàn quản lý.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …