Trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 20/12, tại thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar), BHXH Việt Nam đã tổ chức trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cư M’gar.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam đã trao tặng 20 sổ BHXH và 120 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Được biết, trong đợt này, BHXH Việt Nam hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk 200 sổ BHXH và 720 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 650 triệu đồng.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh, Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…

Advertisement

Trao tặng sổ BHXH cho người dân

Đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già.

Trước đó, ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn quốc. Đến ngày 10/12, đã huy động được khoảng 10.000 sổ BHXH, gần 120.000 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Advertisement

About admin

Check Also

Tuyên truyền, quán triệt công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp Hội Hữu …