Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 29/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn đã tổ chức lễ trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, 15 đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã trao tặng 95 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng (thuộc xã Ea Bar).

Trao thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Tiểu học và THCS Ama Trang Lơng có tổng số 799 học sinh, trong đó có gần 100% em là học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Nhà trường đứng chân trên địa bàn xã Ea Bar, một xã thuộc vùng II nên người dân nói chung, học sinh nói riêng không được hưởng chế độ cấp thẻ bảo hiểm y tế mà học sinh phải tự mua bảo y tế. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế của học sinh nơi đây đạt rất thấp. Trước tình hình trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Advertisement

Việc trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế trong học sinh, giúp các em được yên tâm trong học tập và cuộc sống. Đây là một nghĩa cử hết sức nhân văn của các tổ chức, cá nhân, góp phần phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong cuộc sống.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …