Triển khai tập huấn trực tuyến sử dụng hóa đơn điện tử cho người nộp thuế

Sáng 28/3, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến sử dụng hóa đơn điện tử cho người nộp thuế đối với Sở, ngành và địa phương, doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai trong toàn tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tại lớp tập huấn, các đơn vị sẽ được hướng dẫn nội dung mới của Nghị định 123/2022/NĐ-CP và thông tư 78/2021/TT-BTC cho người nộp thuế và giải đáp những vướng mắc trong quá trình đăng ký mới và chuyển sang hóa đơn điện tử theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC chuyển sang thực hiện hóa đơn điện tử.

Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk phổ biến nội dung triển khai hóa đơn điện tử

Tính đến nay, toàn tỉnh đã có khoảng gần 5.000 người nộp thuế trên địa bàn tỉnh sử dụng hóa đơn điện tử. Ngành Thuế Đắk Lắk đang nỗ lực phấn đấu toàn bộ người nộp thuế sẽ thực hiện hóa đơn điện tử vào ngày 01/7/2022 theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

Tỉnh Đắk Lắk là một trong 57 địa phương được Bộ Tài chính lựa chọn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử bắt đầu từ tháng 4/2022 theo Quyết định số 206/QĐ-BTC ngày 24/02/2022 của Bộ Tài chính về việc phối hợp triển khai hóa đơn điện tử theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định số 123/2020/NĐ-CP. Công tác triển khai hóa đơn điện tử được Cục Thuế Đắk Lắk xác định là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của toàn ngành Thuế tỉnh trong thời điểm hiện nay. Cục Thuế đã giao chỉ tiêu triển khai hóa đơn điện tử cụ thể đến từng phòng, Chi cục Thuế trực thuộc, từng công chức trong toàn ngành Thuế.

Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Tùng cho biết: Để đảm bảo việc triển khai hóa đơn điện tử được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, không chỉ có sự nỗ lực của ngành Thuế mà còn cần có sự vào cuộc, phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành có liên quan, cùng với sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế để thực hiện áp dụng HĐĐT đạt kết quả cao nhất.

Advertisement

Bên cạnh đó, doanh nghiệp, người nộp thuế cần có sự chuẩn bị về hạ tầng công nghệ thông tin, đồng thời nên triển khai ngay để có thời gian làm quen và “chạy thử”. Nếu có khó khăn vướng mắc phát sinh trong giai đoạn đầu áp dụng hóa đơn điện tử thì còn có thời gian để cơ quan Thuế và nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ, kịp thời giải quyết tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Các doanh nghiệp không nên để “nước đến chân mới nhảy” rất dễ dẫn đến bị động, công việc bị gián đoạn, hoặc đợi đến giờ chót bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử theo Luật quản lý thuế rồi mới “làm quen”.

Theo kế hoạch, Cục Thuế tỉnh sẽ tổ chức 04 lớp tập huấn từ ngày 28-29/3/2022, mỗi lớp trên 200 người nộp thuế, riêng Chi Cục Thuế Buôn Ma Thuột tổ chức 2 lớp với khoảng 2.000 người nộp thuế tham gia.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phát hiện 5 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy

Lực lượng Công an huyện Ea H’leo đã bắt quả tang 5 đối tượng sử …