Triển khai “Trang cộng đồng” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp

Sáng 05/8, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của MTTQ Việt Nam. Dự Hội nghị có đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem video báo cáo về việc triển khai “Trang cộng đồng” (fanpage) của hệ thống MTTQ các cấp; đồng thời được hướng dẫn quy trình xây dựng, quản lý, vận hành Fanpage, phần mềm quản lý hệ thống Fanpage; công tác tuyên truyền trên mạng xã hội.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội vào công tác thông tin, tuyên truyền hiện nay là xu thế tất yếu. Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ của 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã xây dựng Fanpage. Ngày 10/11/2021, Fanpage “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” chính thức thành lập và đưa vào vận hành. Fanpage là kênh thông tin chính thống tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chương trình, hoạt động của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đến với đồng bào nhân dân trên không gian mạng, đồng thời là nguồn cung cấp thông tin, định hướng, hướng dẫn hoạt động cho Mặt trận các cấp… Với nỗ lực của những cán bộ triển khai hệ thống Fanpage của MTTQ Việt Nam; tính đến thời điểm này, tại Fanpage Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có 108.472 lượt giới thiệu Fanpage trên mạng xã hội, với 12.414 tài khoản đăng ký theo dõi, 1.833 tin bài được đăng tải, thu hút hơn 48 triệu lượt tiếp cận thông tin….

Advertisement
Advertisement

About admin

Check Also

Bế mạc Hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, chiều 27/5, Hội thao Báo …