Trung tâm giáo dục môi trường (GDMT) và dịch vụ (VQG Yok Don)

Tên địa điểm du lịch:
Du lịch trải nghiệm
Du lịch sinh thái
Bài viết liên quan:

Về Vườn quốc gia Yok Don

DU LỊCH VƯỜN QUỐC GIA YOK DON:
1. Dịch vụ du lịch tại Vườn Quốc gia Yok don
Tổ chức các chương trình thực tập, nghiên cứu về động thực vật;Trải nghiệm cùng voi; Đi bộ trong rừng; Các hoạt động giáo dục môi trường; Cho thuê xe đạp địa hình;
Du thuyền độc mộc, thuyền máy trên sông; Xem chim, thú;Giao lưu văn hóa cồng chiêng; Lưu trú nhà khách, võng, trại du lịch; Phục vụ ăn, uống, lễ hội, hội thảo…
2. Các loại hình du lịch:
2.1. Loại hình du lịch tham quan nghiên cứu: Loại hình này chủ yếu phục vụ cho các đối tượng du khách đến vườn để nghiên cứu, thực tập, làm đề tài về hệ động, thực vật, đất đai…
2.2. Du lịch văn hoá: Giới thiệu với du khách về những nét đặc sắc của văn hoá bản địa như phong tục, tập quán, các lễ hội truyền thống…
2.3. Du lịch sinh thái: Loại hình du lịch đi bộ dã ngoại tham quan rừng, quan sát chim, thú hoang dã, kết hợp giải trí với giáo dục môi trường
2.4.Thể thao, mạo hiểm: Loại hình du lịch tham quan rừng bằng xe đạp địa hình, leo núi Yok Don, du thuyền trên sông.
3. Lưu trú:
Nhà khách Yok Don: Vườn Quốc gia Yok don có 03 khu nhà khách với 19 phòng thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Nhà khách được xây dựng ở những vị trí đẹp. Tất cả các phòng đều có cửa sổ nhìn ra sông, hồ, rừng… nên quý khách được hít thở không khí trong lành, mát mẽ của núi rừng Yok don. Quý khách sẽ thấy thoải mái và khỏe khoắn hơn sau những đêm lưu trú tại nhà khách Vườn Quốc gai Yok don
Trại du lịch: là loại hình lưu trú thuận tiện cho những người thật sự yêu thích thiên nhiên, muốn hòa mình vào thiên nhiên để thưởng thức những âm thanh của côn trùng, muông thú, tiếng chim hót véo von, âm thanh của những tiếng gió rì rào…Trại có lưới chống muỗi, tấm che mưa, nệm, gối…Lưu trú trại du lịch, quý khách sẽ cảm thấy thoải mái sau những ngày làm việc mệt nhọc và như được trốn thoát khỏi môi trường phố xá ôn ào để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.
Quý khách có thể mang theo chiếc trại nhẹ, xinh sắn, tiện nghi và chọn cho mình một vị trí đẹp, phù hợp để có một đêm thả hồn vào thiên nhiên để cảm nhận những điều kì thú.
10.3. Võng: Không ai không biết sự tiện nghi của chiếc võng. Chúng ta lớn lên trong những âm thanh kẻo kẹt của tiếng võng cùng với những lời ru ngọt ngào ấp áp của cha mẹ chắc hẵn không thể nào làm ta quên được.
Nay, chúng tôi lại dùng những chiếc võng tiện nghi này để cho quý khách thả hồn vào thiên nhiên trong những phút giây yên tỉnh để rồi có những dấc mơ đẹp của thời thơ ấu.
4. Điểm tham quan:
Thác bảy nhánh: Đây là điểm tham quan lý tưởng cũng là nơi duy nhất mà dòng sông Sêrêpok huyện thoại chia làm bảy nhánh tạo nên nhiều cảnh đẹp để hấp dẫn du khách.
Thác Phật: Theo người dân ở đây kể lại rằng từ lâu rồi họ cũng không nhớ được chính xác mốc thời gian, nhưng ông bà của họ đã gặp một số nhà sư đi truyền đạo. Khi đến đây thi gặp sông nên không qua được. Họ đã làm lán trại bên bờ sông cạnh một thác nước trong một thời gian để làm bè qua sông.Vì vậy, người dân ở đây mới gọi tên thác là Thác Phật.
Suối Dak Lau (cách văn phòng Vườn khoảng 7 km), Dak tol (cách VPV 15 km), Dak ken (cách VPV 25 km):
Là những dòng suối tự nhiên uốn lượn như những con rồng xinh xắn. Về mùa khô, nước trong vắt như những chiếc gương soi bóng những hàng cây xanh biếc. Quý khách có thể tham quan và câu cá thư giãn tạo ấn tượng cho chuyến tham quan.
Núi Yok don: Ngọn núi cao nhất là biểu tượng đẹp và được chọn để đặt tên cho Vườn Quốc gia. Theo tiếng M’nông Yok có nghĩa là núi, Đôn có nghĩa là đồi. Vậy ta có thể hiểu nghĩa của từ Yok Don là ngọn núi cao được tạo nên từ những quả đồi. Đây là ngọn núi được bao phủ bởi thảm rừng thường xanh giữa muôn trùng rừng khộp tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp.
Người dân địa phương kể rằng núi Yok Don có một sự huyền bí. Trước khi leo lên núi mà mang theo ý định xấu như đi săn bắn thú rừng hoặc chặt cây lấy gỗ thì người đó sẽ bị lạc đường và không tìm ra lối về.
Bạn hãy tham gia chương trình du lịch để chinh phục đỉnh núi Yok Don, tận hưởng vẽ đẹp hùng vĩ và cảm nhận được sự linh thiêng của núi.
Buôn Jang Lành, Drang Phok, Buôn Đôn:  Là những buôn định cư khá lâu trên vùng đệm Vườn quốc gia Yok Don. Người đồng bào thiểu số ở đây chủ yếu là Ê đê, M’nông và có thêm một số đồng bào từ nơi khác di cư tới như Lào, Tày, Mường…tạo ra một nên văn hóa đa sắc tộc. Họ có những phong tục, tập quán khác biệt so với người Kinh, có những lễ hội truyền thống rất đặc biệt mang đậm nét Tây Nguyên.
Mời quý khách hãy đến tham quan Vườn quốc gia Yok Don để khám phá hệ sinh thái độc đáo của rừng nguyên sinh. Quan sát các loại động vật và tham gia những hoạt động trải nghiệm thiên nhiên, thưởng thức bầu không khí trong lành, tham quan buôn làng để tìm hiểu, khám phá những nét đẹp về phong tục, tập quán và tham dự các lễ hội truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên…Hy vọng, quý khách sẻ hài lòng với những tour du lịch tại Vườn quốc gia Yok Don.

Advertisement
Tour trải nghiệm voi tại Yok Don
Tour xem chim tại Yok Don
Tour cắm trại tại Yok Don
Tour trekking tại Yok Don
Advertisement

About Trần Huỳnh Thanh Nhật

Check Also

The main advantages of a Online Data Place

A online data area (VDR) can be useful for many businesses. As the traditional applications …