Truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Chiều 24/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 22 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được quy tập trong mùa khô 2022 – 2023.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chuyên trách 515 tỉnh; Y Giang Gry Niê Knơng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó tư lệnh Quân khu V; Đoàn đại biểu chính quyền, lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) cùng đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh.

Trước khi tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ, các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm tại buổi Lễ, 22 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia đã được hồi hương về với đất mẹ. Đây là những hài cốt được Đội K51 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tìm kiếm và cất bốc trong mùa khô 2022 – 2023 với sự giúp đỡ và phối hợp của chính quyền và nhân dân tỉnh Mondulkiri. Sau lễ đón nhận, hài cốt các liệt sỹ đã được di chuyển về Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Đưa hài cốt liệt sỹ vào khu vực làm lễ truy điệu, an táng.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, sau lễ truy điệu và dâng hương, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức an táng 22 hài cốt liệt sỹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chuyên trách 515 tỉnh H’Yim Kđoh đọc điếu văn tại buổi lễ.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh dâng hương các anh hùng liệt sỹ.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh nhà, đồng chí H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chuyên trách 515 tỉnh đã bày tỏ lòng tiếc thương, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dành trọn tuổi xuân, anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả. Nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn’’, chúng ta sẽ làm tốt các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” với mong muốn làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con và phần nào bù đắp để họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần…

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Đại biểu tiễn các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong 23 năm qua (2001 – 2023), tỉnh Đắk Lắk đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 697 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ ở tỉnh Mondulkiri (Campuchia) về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Advertisement

About admin

Check Also

Lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn đối thoại với thanh niên

UBND huyện Buôn Đôn vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND …