Tuyên dương 62 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt

Ngày 28/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk lần thứ XXV, năm 2023.Các đại biểu dự chương trình.

Đến dự chương trình có đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 62 sinh viên là người dân tộc thiểu số được tuyên dương đợt này.Anh Y Lê Pas Tơr – Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại chương trình.

Theo Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Đắk Lắk hiện có 30,4% thanh niên là người dân tộc thiểu số. Có hơn 2.200 sinh viên dân tộc thiểu số của đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; trong đó có hơn 1.000 sinh viên có thành tích học tập từ loại Khá trở lên. Cùng với thanh niên cả nước, thanh niên các dân tộc Đắk Lắk tiếp tục khẳng định vai trò to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. Các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ đã cổ vũ, động viên thanh niên tích cực học tập, lao động sản xuất, kinh doanh làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy vui mừng với những thành tích nổi bật của thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả trên cho thấy ngày càng có nhiều thanh niên dân tộc thiểu số có năng lực và trình độ học vấn cao, đủ tài năng và trí tuệ để tiếp thu những tri thức khoa học, rèn luyện kỹ năng sống, năng lực hoạt động xã hội. Đồng chí mong rằng, các thanh niên, sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh bên cạnh việc học tập văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ; chú trọng học tập ngoại ngữ, công nghệ thông tin, các kỹ năng mềm; rèn luyện thể dục thể thao, thực hiện lối sống lành mạnh để vừa có trí tuệ, vừa có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu phục vụ quê hương, đất nước trong thời kỳ hội nhập sâu rộng với quốc tế. Đồng thời, thanh niên các dân tộc trên địa bàn tỉnh cần tuyệt đối tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Đồng chí cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là các chính sách về đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

AdvertisementTuyên dương các sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tại chương trình, đại biểu đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, khởi nghiệp lập nghiệp; ước muốn bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và cống hiến cho tỉnh sau khi ra trường. Dịp này, 62 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập giỏi, xuất sắc đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học được tuyên dương, khen thưởng. Trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên dân tộc thiểu số đã Dâng hương tại Bia tưởng niệm các chiến sỹ Nam Tiến, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi; tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên tại Bảo tàng Ama H’Mai.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý …