UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Sáng 30/8, UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do ngài Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến chào xã giao nhân dịp đến thăm và làm việc tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh; các tiềm năng, thế mạnh đang được tỉnh tập trung thu hút, kêu gọi đầu tư như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, xây dựng các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…Đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi tại buổi tiếp.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, Đắk Lắk được xem là “Thủ phủ cà phê của Việt Nam” với thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đã nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới. Tài nguyên đất của tỉnh thích hợp với sản xuất nông nghiệp, đặc biệt ưu thế với cây công nghiệp lâu năm như: cà phê, cao su, tiêu, ca cao… thuận lợi cho việc phát triển vùng chuyên canh cây công nghiệp dài ngày. Đây là thế mạnh của tỉnh cho sản phẩm công nghiệp chế biến, phục vụ xuất khẩu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, trong thời gian tới, Israel sẽ quan tâm và hỗ trợ tỉnh trong việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như các lĩnh vực khác như y tế, giáo dục, văn hóa…

AdvertisementĐại sứ Yaron Mayer tặng sách giới thiệu về đất nước Israel.

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Đại sứ Yaron Mayer cho biết, đoàn công tác đã đi thăm một số mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh và rất vui mừng khi các giải pháp công nghệ của Israel được ứng dụng hiệu quả tại đây; ngoài ra, đoàn công tác cũng đã được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của Đắk Lắk. Ngài đại sứ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn công tác, và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Israel sẽ là điều kiện thuận lợi để chính phủ, tổ chức, các doanh nghiệp tại Israel hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Đắk Lắk; đồng thời mong muốn rằng, trong thời gian tới, các doanh nghiệp của hai nước sẽ có những sự hợp tác mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …