Vì sao điểm du lịch thác Krông Kmar vẫn “bất động”?

Sau 7 năm chờ đợi, dự án du lịch Thác Krông Kmar ở huyện Krông Bông vẫn “bất động” do vướng mắc thủ tục đầu tư. Cần sự quyết liệt từ các cấp quản lý để giải quyết tình trạng này.


Thác Krông Kmar (thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông) đã được chọn làm điểm du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng, với hy vọng thu hút du khách và tạo điểm nhấn du lịch trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, sau 7 năm được cấp chủ trương đầu tư, khu du lịch này vẫn chưa có bất kỳ sự tiến triển nào.

Thác Krông Kmar trước đây đã được giao cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Bông khai thác từ năm 2001. Sau khi huyện Krông Bông tìm được đối tác mới có khả năng đầu tư xây dựng điểm du lịch, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Anzen đầu tư xây dựng thác Krông Kmar với tổng vốn khoảng 50 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, điểm du lịch này sẽ có diện tích sử dụng gần 5,5 ha và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, việc xác định nguồn gốc đất của dự án đã gặp phải nhiều khó khăn, đến cuối năm 2019 mới hoàn thành. Sau đó, Công ty Anzen phải thực hiện nhiều thủ tục khác, dẫn đến việc đề nghị giãn tiến độ đầu tư đến ngày 28/8/2022.

Advertisement

Tuy đã được chấp thuận, nhưng sau 2 năm, dự án vẫn đang “nằm im” khiến chính quyền địa phương và người dân cảm thấy tiếc nuối. Điểm du lịch thác Krông Kmar cùng nhiều dự án khác đang gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục đất đai, khiến cho việc triển khai dự án gặp nhiều khó khăn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …