VinaCapital Foundation trao tặng hệ thống lọc nước cộng đồng tại buôn Sút M’đưng, huyện Cư M’gar

Ngày 31/03, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức bàn giao 1 hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời cho buôn Sút M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Đại diện VCF và Dr. Water trao bảng tài trợ tượng trưng cho lãnh đạo huyện Cư M’gar và Hoa hậu H’Hen Niê.

Hệ thống này được thực hiện thông qua chương trình Nước sạch của VinaCapital Foundation và phục vụ 1.757 người dân của 355 hộ gia đình tại buôn Sút M’đưng, do Thương hiệu Dr.Water của Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Pháp Việt tài trợ 30% giá trị hệ thống và 20 bình chứa nước xách tay giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân địa phương tiếp cận, dự trữ và vận chuyển nước sạch.

Người dân buôn Sút M’đưng, huyện Cư M’gar sử dụng hệ thống nước sạch

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Y Wem Hwing – Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’Gar; Ông Nguyễn Đình Chiến – Phó Chủ tịch UBND xã Cư Suê; Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và Ông Bùi Lê Khoa – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Pháp Việt. Hoạt động này vinh dự nhận được sự đồng hành từ hoa hậu H’Hen Nie, giúp quảng bá ý nghĩa của dự án cũng như khuyến khích người dân xây dựng thói quen sử dụng nước sạch từ hệ thống lọc nước.

Hoa hậu H’Hen Niê đã đồng hành cùng nhiều chương trình của VCF

Buôn Sút M’đưng là quê hương của Hoa hậu H’Hen Niê. Người dân ở đây đã và đang sử dụng nước giếng bị ô nhiễm kim loại nặng với hàm lượng sắt cao gấp gần 20 lần so với ngưỡng cho phép. Sử dụng nước uống nhiễm sắt trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh ứ sắt, bệnh huyết sắc tố, và gây tổn thương các cơ quan nội tạng, v.v. Việc tìm ra giải pháp cho nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, vốn rất quan trọng trong nông nghiệp và sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em, là vô cùng cấp thiết.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF chia sẻ: “Nước sạch là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của bất cứ ai, đặc biệt đối với trẻ em tại vùng sâu vùng xa. Khoản tài trợ này khẳng định cam kết của VinaCapital Foundation trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cho tất cả mọi người, bất kể vị trí địa lý hay dân tộc.

VinaCapital Foundation vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác lâu năm của chúng tôi tại tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Pháp Việt và Hoa hậu H’Hen Nie để có thể mang lại cơ hội tiếp cận nước sạch cho những cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn.”

Advertisement

Trong 5 năm qua, Hoa hậu H’Hen Nie đã đồng hành cùng nhiều chương trình của VCF, bao gồm việc trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; chương trình Mở đường đến Tương lai giúp trao quyền và truyền cảm hứng cho trẻ em gái dân tộc thiểu số theo đuổi con đường học vấn; và các dự án Nước sạch tại Đắk Lắk. Cô cũng tham gia vào nhiều chiến dịch gây quỹ của VCF như “Vì Nhịp thở Việt Nam” để quyên góp máy thở và thiết bị bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, cũng như chiến dịch gây quỹ giúp một bé gái người dân tộc mắc bệnh khoèo chân được phẫu thuật thay đổi cuộc đời.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước sạch của VCF đã hoàn thành lắp đặt bàn giao 91 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 3 triệu người dân tại các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Long An, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh.

VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận, tập trung hoạt động 3 lĩnh vực hoạt động chính: Y tế thiết yếu; Nâng cao Năng lực Y tế; Giáo dục.

Advertisement

About admin

Check Also

Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Buôn Đôn

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk vừa phối …