Vượt khó khăn, thầy cô đến điểm thi từ sớm

Được phân công làm nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tại điểm thi thuộc huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, hàng chục thầy cô đã ‘khăn gói’ lên đường từ sớm, họ đã vượt qua những cung đường đầy thử thách.

Do đường đi khó khăn, thầy cô phải đi trước 1 ngày để bảo đảm an toàn và sức khoẻ trước khi thực hiện nhiệm vụ coi thi.

Sáng 6/7, hầu hết các thành viên tại điểm thi đặt tại THPT Ea Súp đã có mặt đầy đủ, mặc dù còn phờ phạc vì phải vượt hàng trăm km đường rừng với nhiều đoạn đất đá lởm chởm, thế nhưng ai cũng phấn khởi và tự tin.

Dù đã nghỉ ngơi một đêm, nhưng lộ rõ trên khuôn mặt vẫn còn vẻ phờ phạc, cô Hồ Thuỷ – giáo viên Trường THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’Gar) tâm sự, rất may là chúng em đi sớm, chứ đi muộn mà gặp trời mưa thì không biết xử lý như thế nào.

Nhóm các thầy, cô giáo trường THPT Lê Hữu Trác đã có mặt tại điểm thi THPT Ea Súp từ rất sớm.

“Cả nhóm của Trường THPT Lê Hữu Trác có 5 thầy cô được phân công về Ea Súp coi thi. Xác định được quảng đường hơn 70km, và hầu hết là đường băng qua các cánh rừng, trong đó nhiều đoạn đang làm lại nên nhóm chúng em đi sớm hơn 1 ngày. Trên đường đi, do có một số đoạn đường đang làm, không có đường tránh, các cô tay lái yếu phải nhờ mấy bà con ở trong buôn ra chạy giúp qua đoạn khó, có cô còn bị đứt cả dép. Sau gần 3 tiếng đồng hồ di chuyển, chúng em đã đến nơi an toàn và được đơn vị sở tại tiếp đón chu đáo. Giờ thì yên tâm để làm nhiệm vụ rồi”, cô Thuỷ nói.

Để vượt qua đoạn đường này, các cô giáo nhờ người dân chạy xe, còn mình đi bộ và cầm dép để tránh đứt quai.

Còn theo thầy Sơn Lâm – giáo viên trường THPT Krông Bông (huyện Krông Bông) cho biết, bản thân và 5 giáo viên cùng trường đã vinh dự được Sở GD&ĐT điều động làm nhiệm vụ coi thi tại huyện Ea Súp.

“Sau khi có quyết định điều động của Sở GD&ĐT, biết quảng đường sẽ di chuyển hơn 130km, lại hầu hết đường rừng vắng. Vì thế, nhóm chúng tôi đã sắp xếp để đi trước 1 ngày. Đây là lần đầu đi xa nhất, trên đường đi còn gặp cả rắn rết. Cũng may, đi sớm nên vừa tới nơi thì trời mới mưa. Nói chung cũng hơi mệt, vì 5 người chia nhau chạy trên 3 xe máy. Nhưng giờ đến nơi an toàn và thấy rất tự tin để thực hiện tốt nhiệm vụ”, thầy Lâm chia sẻ.

Nhóm giáo viên của trường THPT Krông Bông đã vượt hơn 130km để tham gia làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi THPT Ea Súp

Advertisement
.

Cũng theo lời tâm sự của thầy Lâm, khi đã chọn nghề Sư phạm, nhất là dạy cấp THPT, chúng tôi xác định, sẽ có những chuyến công tác xa nhà. Đây vừa là nhiệm vụ, song cũng là niềm vinh dự vì bản thân được đóng góp chút công sức vào việc tổ chức an toàn và đúng quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Kỳ thi là để đánh giá khách quan, công bằng năng lực của học sinh sau 12 năm đèn sách. Phụ huynh ai cũng muốn con em đỗ đạt, thầy cô lại càng mong muốn hơn, vì học sinh là sản phẩm của chính mình mà. Vì thế, thực hiện tốt Quy chế thi sẽ góp phần thúc đẩy các thế hệ học sinh và giáo viên nỗ lực hơn trong dạy và học”, thầy Lâm nói thêm.

Liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Đắk Lắk, sáng 6/7, tại TP Buôn Ma Thuột, lãnh đạo Hội đồng thi đã tổ chức bàn giao đề thi cho 32 điểm thi theo đúng quy định của Quy chế thi. Tất cả đề thi được bảo mật, an toàn đến điểm thi.

Được biết, tại 32 điểm thi chính thức của Đắk Lắk sẽ có 869 phòng thi chính thức, 64 phòng thi dự phòng, 42 phòng chờ. Ngoài ra, tỉnh còn bố trí có 38 điểm thi dự phòng. Các điểm thi được đặt ở 15/15 huyện, thị xã, thành phố.

Có 20.422 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 là 19.533, thí sinh tự do là 889.

Ngành Giáo dục tỉnh sẽ huy động 2.761 cán bộ tham gia coi thi, giám sát và phục vụ tại các điểm thi.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, ngành giáo dục tỉnh đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất; tập huấn nghiệp vụ coi thi và thanh tra thi; có phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực để huy động khi cần thiết…

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …