90 doanh nghiệp ký cam kết chấp hành quy định về hoạt động vận tải đường bộ

Hội nghị tuyên truyền về an toàn giao thông tỉnh, với tình hình TNGT vẫn cao. Các biện pháp được đề xuất để kiểm soát và giảm thiểu TNGT, đồng thời yêu cầu sự hợp tác của cộng đồng và doanh nghiệp vận tải. Cam kết hành động của các đơn vị kinh doanh đã được ký kết.


Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về an toàn giao thông

Chiều 27/6, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh. Đại tá Trần Bình Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã dự và chủ trì hội nghị.

Phòng CSGT (Công an tỉnh) báo cáo tại hội nghị rằng, trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh được duy trì đảm bảo, hoạt động giao thông thông suốt, phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn có số vụ tai nạn giao thông (TNGT) ở mức cao, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã xảy ra 208 vụ TNGT, làm 131 người chết và 140 người bị thương. Trong đó, tai nạn liên quan đến xe tải xảy ra 54 vụ làm chết 32 người; tai nạn liên quan đến xe khách xảy ra 13 vụ, làm chết 9 người.

Phân tích nguyên nhân cho thấy, số vụ TNGT từ nghiêm trọng trở lên liên quan đến xe khách, xe tải có tỷ lệ thấp hơn so với mô tô, xe máy. Tuy nhiên, khi xảy ra lại là nguồn nguy hiểm cao độ do xe có kích thước lớn, có nhiều điểm khuất tầm nhìn dẫn đến gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Đề xuất giải pháp để ổn định tình hình TTATGT

Đại tá Trần Bình Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá về sự gia tăng đột biến của các loại phương tiện giao thông, trong đó có xe tải, xe khách gây áp lực rất lớn lên hệ thống giao thông đường bộ. Ngoài những nguyên nhân khách quan, đa số các vụ TNGT xảy ra đều do ý thức chủ quan của người điều khiển phương tiện.

Do đó, để góp phần ổn định tình hình TTATGT tại địa phương, kiềm giảm TNGT và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải đi vào trật tự, nề nếp, cần sự chung tay của các cá nhân, đơn vị kinh doanh, các sở, ban, ngành chức năng. Đại tá Trần Bình Hưng đề nghị đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên kiểm tra về điều kiện, sức khỏe, tay nghề, văn hóa giao tiếp ứng xử của lái xe; kiểm tra, kiểm soát kỹ các phương tiện trước khi đưa vào tham gia giao thông.

Advertisement

Phòng CSGT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT; triển khai các biện pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho đối tượng là lái xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa để chủ động tiếp nhận các phản ánh về tình hình TTATGT. Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thành viên Ban ATGT huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT tại địa phương.

Các doanh nghiệp cam kết chấp hành quy định về vận tải đường bộ

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tổ chức cho 90 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, các quy định liên quan đến hoạt động vận tải đường bộ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …