Bấy nhiêu nỗi niềm yêu thương, hy vọng về Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Cuộc thi văn xuôi với chủ đề “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – Những chặng đường phát triển” đã thu hút sự tham gia của nhiều tác giả địa phương và từ các tỉnh thành trong cả nước. Các tác phẩm gửi đến phản ánh sự phát triển của vùng đất Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk từ khởi đầu hình thành cho đến giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, và cả những đóng góp và hy sinh lớn của người dân. Đồng thời, các tác phẩm cũng mang đến thông điệp về chia sẻ, cảm thông với những phận người không may mắn, bất hạnh trong cuộc sống. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các văn nghệ sĩ góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Đắk Lắk và Buôn Ma Thuột.


Cuộc thi văn xuôi với chủ đề “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – Những chặng đường phát triển” do Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk tổ chức đã thu hút sự tham gia của nhiều tác giả trong và ngoài địa phương. Đây là một chủ đề rộng mở cho các tác giả thể hiện sự sáng tạo, phản ánh qua các thể loại truyện ngắn, bút ký, tản văn, tùy bút. Mỗi tác phẩm gửi đến đều mang trong mình tâm sự, tình cảm, ý chí nghị lực của con người từ quá trình hình thành vùng đất này cho đến giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Các tác phẩm đều thể hiện tình yêu và tự hào của mỗi người đối với Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Ngoài ra, chúng còn phản ánh số phận, cảnh đời và những mất mát, đau buồn, sai lầm của nhân vật trong truyện. Những bút ký cũng mang đến thông điệp về sự chia sẻ và cảm thông với những người không may mắn, bất hạnh, khổ đau.

Có một số tác phẩm viết rất “chơi”, ngôn ngữ thanh thoát và gây hiệu ứng cuốn hút. Tác giả đã truyền tải cảm xúc của mình đến người đọc, khiến họ không thể rời mắt khỏi trang viết.

Cuộc thi đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Cùng với những vấn đề lớn, các tác phẩm cũng đề cập đến những câu chuyện bình dị, nhưng đầy ấn tượng, gợi lên tình yêu với thành phố cao nguyên. Người đọc được trở về ký ức với món ăn “bún đỏ” đặc sản của Buôn Ma Thuột, những quán cà phê trên hè phố với hương vị đặc trưng của cao nguyên. Những địa danh như “Ngã Sáu” hay những ngôi nhà cổ trên con đường cũ cũng khiến người đọc nhớ về quá khứ.

Advertisement

Mặc dù có một số tác phẩm còn chưa hoàn chỉnh, nhưng không thể đánh giá chúng quá khắt khe. Điều quan trọng là cuộc thi đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Đắk Lắk và Buôn Ma Thuột. Cuộc thi không chỉ nhằm kiểm đếm thành tựu, mà còn thể hiện sự đóng góp của các lực lượng văn hóa tư tưởng thông qua tác phẩm văn học phản ánh đời sống kinh tế xã hội tỉnh. Các tác phẩm đã gửi đến thể hiện tình yêu, buồn vui và hy vọng về một Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk phồn vinh và tươi đẹp trong tương lai.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tết cổ truyền Bunpimay – Lào Phật lịch 2567 năm 2024 cho cộng đồng người Việt gốc Lào tại xã Krông Na

Tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức …