Bế giảng lớp hướng dẫn, truyền dạy dệt thổ cẩm truyền thống của người Êđê buôn Drai Hling

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND xã Hòa Xuân tổ chức Lớp hướng dẫn, truyền dạy, dệt thổ cẩm truyền thống của người Êđê buôn Drai Hling. Lớp truyền dạy đã giúp gìn giữ và phát triển nghề dệt truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ, và đồng thời phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.


LỚP HƯỚNG DẪN DỆT THỔ CẨM TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI ÊĐÊ BUÔN DRAI HLING KẾT THÚC THÀNH CÔNG

Ngày 5/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND xã Hòa Xuân (TP. Buôn Ma Thuột) đã tổ chức buổi bế giảng Lớp hướng dẫn, truyền dạy, dệt thổ cẩm truyền thống của người Êđê buôn Drai Hling xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột (Lớp truyền dạy).

Lớp truyền dạy này đã có sự tham gia của 15 học viên, là thành viên Câu lạc bộ dệt thổ cẩm truyền thống của người Êđê buôn Drai Hling. Trong hơn 1 tháng, các học viên đã nhận được sự truyền dạy tận tình, trách nhiệm từ các nghệ nhân. Các học viên đã thể hiện ý thức học tập cao, tiếp thu nhanh chóng và có tính tự giác. Hiện tại, tất cả học viên đã có khả năng dệt và may cơ bản, một số học viên xuất sắc còn có thể sáng tạo và sản xuất ra các sản phẩm như túi xách, quần áo thời trang, phục vụ thị hiếu khách hàng.

Lớp truyền dạy này đã góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nghề dệt truyền thống, tạo việc làm và tăng thu nhập cho phụ nữ. Đồng thời, nó còn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Êđê, làm phong phú thêm các sản phẩm phục vụ cho du lịch địa phương.

Lớp truyền dạy này thuộc Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Trong Lễ bế giảng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao giấy chứng nhận cho 15 học viên đã hoàn thành lớp học và tặng Giấy khen cho 6 học viên có thành tích xuất sắc.

Đây là một thành công lớn trong việc bảo tồn và phát triển nghề dệt truyền thống của người Êđê buôn Drai Hling. Hy vọng trong tương lai, lớp truyền dạy này sẽ tiếp tục tổ chức và đào tạo thêm nhiều học viên, góp phần vào sự phát triển của ngành dệt truyền thống và văn hoá dân tộc.

Advertisement

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Bế giảng Lớp hướng dẫn, truyền dạy, dệt thổ cẩm truyền thống của người Êđê buôn Drai Hling được tổ chức ở đâu?
– Lớp hướng dẫn, truyền dạy, dệt thổ cẩm truyền thống của người Êđê buôn Drai Hling được tổ chức tại xã Hòa Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột.

2. Lớp truyền dạy này có bao nhiêu học viên?
– Lớp truyền dạy có 15 học viên.

3. Thời gian đào tạo của lớp truyền dạy là bao lâu?
– Thời gian đào tạo của lớp truyền dạy là hơn 1 tháng.

4. Những gì mà các học viên đã học được trong lớp truyền dạy?
– Các học viên đã học được cách dệt và may cơ bản, một số học viên xuất sắc có thể sáng tạo sản xuất ra túi xách, quần áo thời trang.

5. Lớp truyền dạy thuộc dự án nào?
– Lớp truyền dạy thuộc Dự án “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiếu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Truyền dạy nghề đan lát cho 20 học viên tại xã Yang Tao

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lắk đang tổ chức lớp dạy nghề đan …