Hà Nam được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”

Hà Nam, một tỉnh ở Việt Nam, vừa được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới. Với nhiều di sản lịch sử văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch tâm linh, văn hóa và sinh thái, Hà Nam đã vượt qua nhiều địa phương nổi tiếng trên thế giới để giành giải này. Tổ chức lễ trao giải đã đánh giá cao các giá trị văn hóa, lịch sử và du lịch của Hà Nam, và cho rằng tỉnh này sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong tương lai.


Hà Nam vinh dự nhận giải “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại TP. Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất vào ngày 1/12. Đây là lần đầu tiên Hà Nam nhận được giải thưởng danh giá này, được coi như “Oscar” của ngành du lịch.

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Hà Nam năm 2023 đã diễn ra tại Khu Du lịch Quốc gia Tam Chúc vào tối ngày 12/5. Thành phố George Town (Malaysia), thành phố Gjirokastër (Albania), thung lũng Kathmandu Valley (Nepal), thành phố Oaxaca (Mexico) là những đối thủ cạnh tranh nặng ký của Hà Nam trong hạng mục “Điểm đến”. Tuy nhiên, Hà Nam đã vượt qua và được vinh danh nhờ sở hữu nhiều di sản lịch sử văn hóa giá trị, tiềm năng phát triển du lịch tâm linh, văn hóa và sinh thái, ẩm thực.

Chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới, ông Graham Cook, đã đánh giá cao các giá trị văn hóa, lịch sử và du lịch của Hà Nam tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch vào tháng 5/2023 tại Khu du lịch Tam Chúc. Ông tin rằng, với chiến lược phát triển du lịch đang được thực hiện, Hà Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn trong tương lai.

Hà Nam hiện có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai, chùa Bà Đanh, Đền Trần Thương, Khu du lịch Đền Trúc – Ngũ động Thi Sơn, Đền Lảnh Giang, Đền Bà Vũ, các làng nghề truyền thống như Dệt lụa Nha Xá, Dệt Đại Hoàng, làng trống Đọi Tam. Ngoài ra, các sản phẩm ẩm thực nổi tiếng như cá kho Nhân Hậu, chuối ngự Đại Hoàng, bánh đa nem làng Chều, rượu làng Vọc, rượu làng Bèo cũng thu hút sự quan tâm của du khách.

Không chỉ có những điểm du lịch tâm linh và ẩm thực, Hà Nam còn nổi tiếng với Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, một điểm đến thiên nhiên hùng vĩ và đẹp mắt. Với vẻ đẹp tự nhiên và vị trí kết nối di sản của Chùa Hương, Chùa Tam Chúc và Chùa Bái Đính, Tam Chúc đã được đánh giá là điểm đến du lịch hấp dẫn quốc tế. Năm 2019, Tam Chúc đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc lần thứ 16, thu hút hàng triệu tín đồ Phật tử và du khách từ trong và ngoài nước tham dự.

Với những tiềm năng và thế mạnh, Hà Nam đang quyết tâm khai thác tối đa để phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, xây dựng thành điểm đến hấp dẫn với các sản phẩm du lịch đặc trưng. Năm 2022, Hà Nam đã đón hơn 3 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Dự kiến năm 2023, Hà Nam sẽ đón khoảng 4,38 triệu lượt khách, trong đó có 131 nghìn lượt khách quốc tế, với doanh thu du lịch dự kiến đạt 3.382 tỷ đồng.

Advertisement

Giải thưởng du lịch thế giới là một sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, điểm đến xuất sắc trong lĩnh vực du lịch. Các hạng mục giải thưởng bao gồm khách sạn, khu nghỉ, hãng hàng không, lữ hành, điểm đến và công viên.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Năm 2023, Hà Nam đã nhận được giải thưởng nào trong lĩnh vực du lịch?
Trả lời: Hà Nam đã nhận giải thưởng “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới.

Câu hỏi 2: Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Hà Nam năm 2023 được tổ chức tại địa điểm nào?
Trả lời: Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Hà Nam năm 2023 đã được tổ chức tại Khu Du lịch Quốc gia Tam Chúc.

Câu hỏi 3: Hà Nam đã vượt qua những địa phương nào để giành giải “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”?
Trả lời: Hà Nam đã vượt qua thành phố George Town (Malaysia), thành phố Gjirokastër (Albania), thung lũng Kathmandu Valley (Nepal), và thành phố Oaxaca (Mexico) để giành giải “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới”.

Câu hỏi 4: Ai là Chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới và ông đã có phát biểu gì tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Hà Nam năm 2023?
Trả lời: Chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới là ngài Graham Cook. Ông đã có phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch Hà Nam năm 2023 tại Khu du lịch Tam Chúc.

Câu hỏi 5: Các điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hà Nam là gì?
Trả lời: Các điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hà Nam bao gồm Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai, chùa Bà Đanh, Đền Trần Thương, Khu du lịch Đền Trúc – Ngũ động Thi Sơn, Đền Lảnh Giang, Đền Bà Vũ, các làng nghề truyền thống như Dệt lụa Nha Xá, Dệt Đại Hoàng, làng trống Đọi Tam; và các sản vật ngon như cá kho Nhân Hậu, chuối ngự Đại Hoàng, bánh đa nem làng Chều, rượu làng Vọc, rượu làng Bèo.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Lắk: Doanh thu hơn 570 triệu đồng từ hoạt động du lịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, huyện Lắk đã thu hút hơn …