Bế mạc Giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2023

Tối 27/4, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk, Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2023 đã khép lại bằng các trận đấu chung kết hấp dẫn và diễn ra Lễ tổng kết, trao giải.

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Trao giải toàn đoàn cho các đội đạt thành tích cao.

Giải quy tụ 346 vận động viên đến từ 38 tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia thi đấu. Các vận động viên thi đấu đối kháng, theo thể thức loại trực tiếp, ở các hạng cân cho 2 nhóm tuổi gồm: từ 17 – 18 tuổi (nam có 14 hạng cân và nữ có 13 hạng cân) và từ 19 – 49 tuổi (nam có 14 hạng cân và nữ có 13 hạng cân).

Theo ông Vũ Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục thể thao, giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2022 là cuộc tranh tài có quy mô lớn, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Thông qua giải, Ban Tổ chức nhằm kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên Boxing các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc để phát hiện, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển Quốc gia nhằm bồi dưỡng, đào tạo tham dự các giải Quốc tế. Giải đấu còn là cơ hội để các vận động viên trong nước được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn.

Advertisement

Trao huy chương cho các vận động viên đạt giải.

Giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2023 thiếu các võ sĩ hàng đầu của Việt Nam do phải đi tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32. Tuy nhiên, trong 10 ngày thi đấu, sàn đấu vẫn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn bởi giải là cơ hội cho các võ sĩ trẻ thể hiện, phấn đấu hết mình để cải thiện thành tích, qua đó hy vọng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, tham dự những sân chơi đẳng cấp của khu vực, quốc tế.

Một trận chung kết tại Lễ bế mạc.

Kết quả, Ban Tổ chức giải đã trao các bộ huy chương cho vận động viên và trao 12 giải toàn đoàn cho các đội đạt thành tích cao. Trong đó, Đội Hà Nội đạt hai giải Nhất (lứa tuổi 17 – 18 nữ và lứa tuổi 19 – 40 nữ), một giải Nhì (lứa tuổi 17 – 18 nam); Đội Quân đội đạt một giải Nhất (lứa tuổi 17 – 18 nam), một giải Nhì (lứa tuổi 19 – 40 nam); Đội Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất lứa tuổi 19 – 40 nam.

Advertisement

About admin

Check Also

Tuyên truyền, quán triệt công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp Hội Hữu …