Bế mạc Kỳ họp chuyên đề lần thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa X

Ngày 17/11, Kỳ họp chuyên đề lần thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa X bế mạc sau khi hoàn thành các nội dung đã đề ra.

Đồng chí Huỳnh Thị Chiến Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bế mạc Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Huỳnh Thị Chiến Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp lần này có vai trò quan trọng, nhằm cụ thể hóa chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, tạo cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện. Do đó, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc, khẩn trương hoàn thành các thủ tục theo quy định; xây dựng chương trình, kế hoạch và hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện các nghị quyết. Bên cạnh đó, trong hai năm liên tiếp, 2021 và 2022 nguồn thu từ tiền sử dụng đất và nhà thuộc sở hữu Nhà nước đều không đạt so với kế hoạch đề ra, hụt nguồn với con số khá lớn, đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc cân đối bố trí nguồn vốn đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo các sở, ngành, các địa phương có các giải pháp cụ thể, quyết liệt, tăng cường năng lực thực thi quản lý nhà nước đối với các dự án tạo nguồn thu từ đất đai.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, các địa phương khẩn trương rà soát các nội dung, chính sách cần thông qua tại kỳ họp; hoàn thiện các tờ trình, dự thảo nghị quyết, các báo cáo, đề án trình kỳ họp đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ thời gian gửi về thường trực HĐND tỉnh để các Ban của HĐND tỉnh tổ chức khảo sát, thẩm tra theo quy định…

Advertisement

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại Kỳ họp.

Trong phiên làm việc chiều 17/11, Kỳ họp chuyên đề thứ Bảy, HĐND tỉnh đã tiến hành thảo luận tập trung tại hội trường và biểu quyết thông qua 11 nghị quyết.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBNR tỉnh phát biểu tại phiên thảo luận.

Trước đó, kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Y Giang Gry Niê Knơng (đã được phân công, điều động làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh); bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Phạm Văn Phước, Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Advertisement

About admin

Check Also

Tổng kết và trao giải Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022-2023

Chiều 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức tổng kết và …