Bế mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Tối 20/11, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2023 bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra một cách tốt đẹp.

Đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu bế mạc.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc. Ngày hội có sự tham gia của 15 huyện, thị xã, thành phố cùng sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân và du khách, đã trở thành sự kiện văn hóa lớn của đồng bào 49 dân tộc trong tỉnh; để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng. Nhân dân và du khách hào hứng tham gia các hoạt động của ngày hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thành công của ngày hội là động lực để cổ vũ đồng bào các dân tộc trong tỉnh thắt chặt khối đại đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục và an ninh quốc phòng; tích cực bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Ngày hội cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư phát triển du lịch; lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, thống nhất trong đa dạng của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nghệ thuật bế mạc với chủ đề “Hội tụ sắc màu”.

Với chủ đề “Hội tụ sắc màu”, chương trình nghệ thuật bế mạc Ngày hội đã mang đến đông đảo nhân dân và du khách nhiều tiết mục đặc sắc; đặc biệt là trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị trang phục và văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại Đắk Lắk.

Advertisement

UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen 20 tập thể có thành tích trong tổ chức và tham gia Ngày hội.

Dịp này, Ban Tổ chức Ngày hội đã trao các giải A, B, C cho các đơn vị đạt giải ở hai nội dung: “Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa – du lịch đặc trưng, tiêu biểu, ẩm thực truyền thống của các dân tộc” và “Trình diễn các đặc trưng văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu, truyền thống của các dân tộc”. UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 20 tập thể vì đã có thành tích trong tổ chức và tham gia Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2023.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …