Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng Giấy khen Trường Tiểu học Tô Hiệu

Sáng 20/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức trao Giấy khen tặng tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu (TP. Buôn Ma Thuột) và bà Đoàn Thị Tuyết Yến – Hiệu trưởng nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2023-2024.

Trước đó, ngày 15/11, Trường Tiểu học Tô Hiệu đã có thư ngỏ gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp, cha mẹ học sinh và các mạnh thường quân về việc thay vì tặng hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường xin được đổi bằng hình thức tặng thẻ BHYT học sinh để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT được chăm sóc sức khỏe; giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình các em cũng như góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao Giấy khen tặng tập thể và cá nhân Hiệu trưởng nhà trường.

Được biết, năm học 2023-2024 Trường Tiểu học Tô Hiệu có 1.147 học sinh; trong đó hiện còn 55 học sinh vì gia đình khó khăn nên chưa tham gia BHYT. Do đó, đây là việc làm thiết thực và nhân văn của cán bộ, giáo viên nhà trường, thể hiện sự quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể mua BHYT. Đồng thời, còn có sức lan tỏa đến mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội để chung tay chăm lo đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ. Sau khi gửi thư kêu gọi, đến nay nhà trường đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ kinh phí được 43 thẻ BHYT.

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh trao kinh phí hỗ trợ nhà trường mua thẻ BHYT cho học sinh khó khăn.

Bà Đỗ Thị Hằng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, ngay từ đầu năm, BHXH tỉnh cũng đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh ban hành Hướng dẫn liên ngành về công tác BHYT học sinh, sinh viên. Trong đó đã chỉ đạo các đơn vị huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và huy động nguồn lực xã hội nhằm nâng cao nhận thức của người dân, phụ huynh học sinh về BHYT phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

Advertisement

Việc làm thiết thực và nhân văn của cán bộ, giáo viên nhà trường đã thể hiện sự quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể mua BHYT. Đồng thời, còn có sức lan tỏa đến mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội để chung tay chăm lo đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ. Đây là một hành động trao nhân ái, lan tỏa yêu thương, nỗ lực chung tay vì sự nghiệp an sinh xã hội của tập thể Trường Tiểu học Tô Hiệu.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao số tiền 2 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công chức hỗ trợ nhà trường mua thẻ BHYT cho học sinh khó khăn.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …