Bế mạc và trao giải Ngày hội STEM cấp THPT tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023

Chiều 02/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc và trao giải Ngày hội STEM cấp THPT tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả.

Ngày hội STEM cấp THPT tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023 có chủ đề “Giáo dục STEM- khơi nguồn đam mê và sáng tạo” gồm các hoạt động chính như: tổ chức 2 tiết dạy học theo chủ đề STEM; trưng bày và giới thiệu sản phẩm STEM; tổ chức Hội thảo về giáo dục STEM trong trường THPT… Đây là lần đầu tiên Đắk Lắk tổ chức Ngày hội STEM cấp THPT trên quy mô toàn tỉnh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm STEM được đầu tư công phu, đa dạng, thực tế, gắn với công nghệ 4.0… Đặc biệt, một số sản phẩm gắn liền với việc giải quyết các vấn đề thực tiễn và sẽ được nâng tầm trở thành dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Khởi nghiệp. Các bài dạy STEM đã được triển khai theo hướng mở, sinh động, hấp dẫn, trang bị cho học sinh kỹ năng làm việc nhóm, hoạt động tập thể, hỗ trợ lẫn nhau…

Khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Kết thúc Ngày hội STEM, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất cho các Trường: THPT Chu Văn An, THPT Lê Quý Đôn, Phổ thông Dân tộc Nội trú Tây Nguyên, Tiểu học, THCS, THPT Victory (TP. Buôn Ma Thuột); THPT Cư M’gar, THPT Nguyễn Trãi (Cư M’gar); THPT Nguyễn Tất Thành (M’Đrắk); THPT Quang Trung (Krông Pắk). Ban Tổ chức cũng đã trao 10 giải Nhì; 15 giải Ba và 34 giải Tư cho các trường tham gia Ngày hội. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Ngày hội.

Advertisement

Thông qua Ngày hội STEM, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đã có những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn về các hoạt động của giáo dục STEM; học hỏi kinh nghiệm tổ chức của các cơ sở giáo dục, đặc biệt là cách thức tổ chức bài học STEM phù hợp để phát huy hiệu quả trong trường trung học; góp phần nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Trao Cờ đăng cai Ngày hội STEM cấp THPT lần thứ II năm 2024 cho Trường THCS, THPT Đông Du.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Ngày hội STEM đã trao Quyết định và Cờ đăng cai Ngày hội STEM cấp THPT tỉnh Đắk Lắk lần thứ II năm 2024 (dự kiến tổ chức vào tháng 12/2024) cho Trường THCS, THPT Đông Du.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …