Buôn Đôn bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Ngày 02/8, Ban vận động “Qũy vì người nghèo” huyện Buôn Đôn tổ chức lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Trần Thị Niên (trú tại thôn 7, xã Tân Hòa).

Gia đình bà Trần Thị Niên là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, thời gian qua gia đình bà sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng và không có khả năng xây dựng nhà mới. Được sự quan tâm của Ban vận động “Qũy vì người nghèo” các cấp, chính quyền địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ hộ gia đình bà Niên xây dựng được ngôi nhà mới khang trang. Căn nhà có diện tích sử dụng 100m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng giá trị xây dựng khoảng trên 250 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động “Qũy vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ gia đình 67,5 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, người thân hỗ trợ giúp đỡ.

Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho bà Trần Thị Niên.

Tại buổi lễ, đồng chí Y Sê Êban – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban vận động “Qũy vì người nghèo” huyện Buôn Đôn chúc mừng gia đình bà Trần Thị Niên đã có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp. Đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực trong phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Advertisement

Từ đầu năm 2023 đến nay, Huyện Buôn Đôn đã tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng được 17 căn nhà “Đại đoàn kết” cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Tây Nguyên năm 2023

Sáng 5/12, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trung ương Đoàn TNCS Hồ …