Ca kịch “Khát vọng Dam Săn” biểu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình biểu diễn giao lưu nghệ thuật “Khát vọng Dam Săn” tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh kể về hành trình anh hùng Dam Săn của bộ tộc Êđê Tây Nguyên, với sự tham gia của nghệ sĩ nổi tiếng.


Tối 4/5, tại Nhà hát Thành phố, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức Chương trình biểu diễn giao lưu quảng bá nghệ thuật năm 2024 với vở ca kịch “Khát vọng Dam Săn”. Đêm biểu diễn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu nghệ thuật.

Vở ca kịch “Khát vọng Dam Săn” được biểu diễn tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Y Joel Knul, diễn viên Y Ko Niê, H’Lueng Niê, Nguyễn Minh Chi, Y Moan Hmok, MLô Y Yức và các diễn viên Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk. Vở kịch được dàn dựng công phu với nhiều tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn khán giả từ đầu đến cuối.

Sử thi Dam Săn là một tác phẩm tiêu biểu của văn học sáng tạo từ trí tưởng tượng của đồng bào Êđê Tây Nguyên thời cổ đại. Với nội dung về anh hùng Dam Săn và cuộc chiến chống lại kẻ thù, vở kịch đã mang đến cho khán giả những cảm xúc mạnh mẽ và sâu sắc.

Advertisement

Chương trình biểu diễn giao lưu quảng bá nghệ thuật năm 2024 cũng đã diễn ra sôi động tại Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của Nhà hát Ca múa Nhạc Dân tộc Bông Sen và Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk. Đây là dịp để quảng bá âm nhạc dân tộc và nghệ thuật dân gian Tây Nguyên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tổ chức chương trình biểu diễn giao lưu quảng bá nghệ thuật không chỉ giúp tôn vinh văn hóa, nghệ thuật của dân tộc mà còn tạo cơ hội cho khán giả hiểu rõ hơn về truyền thống và giá trị văn hoá của các cộng đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, đáng được tổ chức thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật và văn hóa Việt Nam.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …