Cà phê – sự khám phá diệu kỳ của nhân loại

Nền văn minh Nhân loại trên con đường phát triển của mình chỉ tạo ra được 3 loại thức uống quan trọng mà không cần đến chất cồn là cây trà, hạt ca cao, và các chiết xuất được làm ra từ ​​hạt cà phê.

Cà phê – sự khám phá diệu kỳ của nhân loạiCà phê – sự khám phá diệu kỳ của nhân loại
Cà phê – sự khám phá diệu kỳ của nhân loại

Lá và hạt – là những loại từ thực vật được yêu thích là loại thức uống không cồn trên bàn uống của cả thế giới.

Trong đó, trà đứng hàng đầu về lượng tiêu thụ, cà phê về hàng thứ hai, và hạt ca cao đứng sau một khoảng cách xa hơn, mặc dù sự tăng trưởng của ca cao khá vững chắc.

Tuy nhiên trong lĩnh vực thương mại quốc tế thì cà phê lại chiếm một vị trí quan trọng hơn rất nhiều so với hai loại còn lại, khi số lượng nhập khẩu vào các nước không sản xuất cà phê có giá trị gấp đôi trà.

Cả ba loại thức uống này đều nhận được hoan nghênh của khách hàng tiêu thụ trên toàn thế giới, mặc dù không có cùng mức như nhau trong mỗi quốc gia, nhưng cà phê và trà đều đã tạo cho mình một chỗ đứng đặc biệt trong mỗi quốc gia tiêu thụ.

Cà phê được phổ biến rộng rãi bởi tính hấp dẫn đặc biệt của nó.

Tất cả quốc gia đều tỏ lòng yêu mến, được công nhận là một điều cần thiết cho con người.

Cà phê không còn là một biểu tượng cho sự sang trọng hoặc đơn giản là một niềm đam mê, mà là một kết quả tất yếu cho năng lượng và hiệu quả của con người.

Người ta yêu thích cà phê bởi sự hiệu quả gấp đôi do nó mang lại đó là cảm giác thú vị khi thưởng thức và góp phần gia tăng hiệu quả trong quá trình lao động sản xuất của con người.

Cà phê có một vị trí quan trọng trong chế độ ăn uống hợp lý của tất cả các dân tộc văn minh trên trái đất.

Cà phê là một thức uống dân chủ. Không chỉ là thức uống của xã hội thời trang mà còn là một thức uống yêu thích của những người đàn ông và phụ nữ làm các công việc trên thế giới, cho dù họ làm việc cật lực với trí não hay cơ bắp.

Advertisement

Cà phê đã được ca tụng như là “chất bôi trơn được biết ơn nhất cho bộ máy con người” và “hương vị thú vị nhất do thiên nhiên mang lại.”

Không một thức uống nào đã từng gặp phải rất nhiều sự phản đối như đối với cà phê. Một loại thức uống được mang đến với thế giới từ các nhà thờ và bằng sự trang trọng trong ngành y khoa, tuy nhiên cà phê cũng đã phải chịu đựng bởi nhiều hệ quả do óc mê tín dị đoan của tôn giáo và định kiến trong ​​y tế.

Trong hàng ngàn năm phát triển của nó đã trải qua sự đối lập chính trị khốc liệt, những hạn chế ngớ ngẩn từ tài chính, thuế bất công, với một sứ mệnh khó khăn, nhưng vẫn sống còn qua tất cả những trở lực, cà phê đã gặt hái được những thành quả để chuyển sang một vị trí quan trọng nhất trong danh mục các đồ uống phổ biến.

Cà phê là một cái gì đó còn hơn cả một loại giải khát. Đây là một trong các loại thực phẩm phụ gia tuyệt vời nhất thế giới. Có nhiều loại thực phẩm phụ trợ khác, nhưng không loại nào xuất sắc tạo cho ta sự khoan khoái, dễ chịu, dường như chỉ được tìm thấy trong hương vị độc đáo từ hương thơm của cốc cà phê.

Còn tiếp…

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …