Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đi thăm dự án trọng điểm tại huyện Ea H’leo

Sáng 24/2, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ đang cư trú trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã đi thăm quan Dự án Hồ chứa nước Ea H’leo 1 và Nhà máy điện gió Ea Nam trên địa bàn huyện Ea H’leo. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại công trình điện gió Ea Nam

Phát biểu tại buổi tham quan, đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trên nền tảng kết tinh của các thế hệ đi trước, với những kết quả đạt được trong thu hút đầu tư, Đắk Lắk đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và phát huy vai trò là cực tăng trưởng toàn diện của khu vực Tây Nguyên. Thành quả của ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ đi trước. Tập thể lãnh đạo tỉnh luôn trân trọng, kế thừa, phát huy những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành được đúc rút qua các giai đoạn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê cũng mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh thường xuyên theo dõi, động viên, quan tâm và đóng góp ý kiến đối với tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Qua đó, để Đắk Lắk tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của Đảng, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Đoàn công tác thăm dự án Hồ chứa nước Ea H’leo 1

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8 cho biết, Dự án hồ chứa nước Ea H’leo khởi công xây dựng tháng 2 năm 2019 với tổng vốn trên 1.477,7 tỷ đồng. Hồ có dung tích thiết kế 25,5 triệu m3. Các hạng mục công trình chính gồm: Đập bê tông với chiều dài 312m, chiều cao lớn nhất là 59m; đập đất đồng chất phía vai trái đập bê tông, chiều dài 305m; đập phụ nằm phía bờ phải đập có chiều dài 299,2m; tràn xả lũ và tràn tự do dài 56m; cống lấy nước nằm vai trái đập bê tông dài 37,7m. Sau khi hoàn thành, hồ cung cấp nước tưới cho 5.000 ha đất canh tác, tạo nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 10.000 người dân trong vùng dự án, cấp nước công nghiệp với lưu lượng nước 15.000 m3/ngày đêm và nước phục vụ chăn nuôi 1 triệu m3/năm, qua đó góp phần cải thiện môi sinh, môi trường. Hiện các hạng mục công trình của dự án đã cơ bản hoàn thành và dự kiến sẽ bàn giao cho địa phương quản lý, khai thác trong tháng 5 năm 2022.

Advertisement

Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam nằm trên diện tích 600 ha thuộc các xã Ea Nam, Ea Khal và Dliê Yang, huyện Ea H’leo, có tổng mức đầu tư trên 16.500 tỷ đồng, sản lượng điện ước tính đạt 1,1 tỷ kWh/năm do Công ty cổ phần điện gió Trung Nam Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Đây là dự án điện gió trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk và là dự án điện gió lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Đến nay, dự án đã hoàn thành xong 84 trụ điện gió, có công suất 400 MW, kết hợp hệ thống 1,2 km đường dây 500kV cùng hệ thống mạng điện và giao thông công cộng phục vụ dự án, dân cư trên địa bàn. Giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới. Trong quá trình hoạt động, nhà đầu tư sẽ nộp ngân sách địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp và khoảng 250 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng/năm.

Advertisement

About admin

Check Also

Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Buôn Đôn

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk vừa phối …