Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép tại xã Chứ Kbô

Tình trạng khai thác đất trái phép ở xã Chứ Kbô (huyện Krông Búk) gây bức xúc cho người dân, làm mất mỹ quan, nguy hiểm tính mạng và giao thông. UBND huyện đã lập biên bản xử phạt các đối tượng vi phạm, nhưng vẫn cần sự can thiệp mạnh mẽ từ pháp luật.


Tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Chứ Kbô (huyện Krông Búk) đang diễn ra phức tạp, khiến người dân sống trong cảnh bức xúc. Điểm khai thác đất nằm tại các thôn Quảng Hà, Kty 1, Kty 2 và Kty 5 (xã Chứ Kbô). Việc khai thác đất ở đây đã diễn ra từ năm 2023 đến nay, với khối lượng đất khổng lồ, làm tan hoang cảnh quan và gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân sinh sống xung quanh khu vực. Người dân phản ánh rằng tiếng máy xúc đất ồn ào cả ngày lẫn đêm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Không chỉ vậy, khu vực khai thác còn gây khó khăn cho việc đi lại và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Việc khai thác đất trái phép không chỉ gây hậu quả về môi trường mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông. UBND xã Chứ Kbô đã lập biên bản xử phạt hành chính đối tượng khai thác đất trái phép, nhằm kiềm chế tình trạng này. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm khai thác đất gặp nhiều khó khăn do nhu cầu sử dụng đất san lấp tăng cao. Để giải quyết vấn đề này, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức nhiều cuộc họp chỉ đạo về công tác quản lý đất đai trên địa bàn, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Advertisement

UBND huyện cũng đề nghị các sở, ban, ngành nhanh chóng tổ chức khảo sát, đánh giá trữ lượng khoáng sản và đấu giá quyền khai thác các mỏ đất để giải quyết nhu cầu về đất san lấp. Điều này không chỉ phục vụ cho việc xây dựng các công trình mà còn đảm bảo an ninh trật tự và tăng thu ngân sách nhà nước. Hi vọng rằng việc này sẽ giúp hạn chế hành vi khai thác đất trái phép và bảo vệ môi trường sinh thái.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …