Chợ Phiên Thành phố Buôn Ma Thuột chính thức đi vào hoạt động

Sáng 9/12, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Hội Doanh nhân Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức lễ khai mạc Chợ Phiên @BMT chính thức đi vào hoạt động phục vụ người dân và du khách tại địa chỉ 01 Tôn Đức Thắng, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí Thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở, ngành, UBND thành phố Buôn Ma Thuột và đông đảo người dân, du khách.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Chợ Phiên @BMT do UBND TP.Buôn Ma Thuột quản lý và Hội Doanh Nhân Tp. Buôn Ma Thuột vận hành hoạt động. Thời gian hoạt động định kỳ vào mỗi Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 7h sáng đến 22h đêm. Chợ Phiên @BMT hứa hẹn sẽ là điểm đến giao thương và quảng bá cho doanh nghiệp, xã phường với các mặt hàng nông sản, đặc sản, ẩm thực và hoạt động giải trí mang màu sắc văn hoá độc đáo.

Đồng chí Trần Đức Nhật -Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu khai mạc

Đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành cổng chào Chợ Phiên @BMT

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung và các Sở, ngành, đơn vị cắt băng khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Đức Nhật –Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, Chợ Phiên @ BMT là nơi các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh có cơ hội trưng bày giới thiệu sản phẩm, xây dựng mối quan hệ kinh doanh và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới. Chúng tôi hy vọng rằng mỗi người tham gia sẽ tận dụng mọi cơ hội để mở rộng kinh doanh và làm phong phú thêm nguồn thu nhập cho cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung và các đại biểu tham quan mua sắm sản phẩm nông sản tiêu biểu

Tại Chợ Phiên @BMT sẽ giới thiệu các mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP thành phố Buôn Ma Thuột không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa, mà còn là bức tranh thực sự của cuộc sống nhân dân Buôn Ma Thuột và là một diễn đàn quan trọng, nơi mà cộng đồng doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà phân phối và người nông dân được kết nối, học hỏi và cùng phát triển.

“Chúng tôi đã nỗ lực để tạo ra một không gian mở, nơi mà nông dân có thể tự hào trình bày sản phẩm của mình và mọi người có thể trải nghiệm trực tiếp sự tươi mới và chất lượng cao của những sản phẩm nông nghiệp địa phương, cũng là nơi mà sự đa dạng và sáng tạo được khuyến khích. Mọi người dân có thể tận dụng không gian này để trao đổi, mở rộng quan hệ kinh doanh và tìm kiếm cơ hội hợp tác mới; cùng nhau trao đổi, chia sẻ ý kiến và xây dựng mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ và bền vững.

Người dân và du khách tìm hiểu sản phẩm nông sản của thành phố Buôn Ma Thuột

Chính quyền thành phố mong muốn sự tham gia tích cực của cộng đồng là chìa khóa để Chợ Phiên thành công và tạo được sự lan tỏa, trở thành một điểm nhấn đặc biệt của thành phố Buôn Ma Thuột trong quá trình phát triển thành “Thành phố cà phê của Thế giới”. –ông Nhật chia sẻ.

Chợ Phiên @BMT thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, mỗi tuần 01 chủ đề dân tộc Việt Nam tạo điểm nhấn đặc sắc

Advertisement

Theo ông Nguyễn Quang Vinh –Chủ tich Hội Doanh nhân thành phố Buôn Ma Thuột, Chợ Phiên @BMT triển khai việc theo chủ trương của UBND Thành Phố Buôn Ma Thuột, tạo cầu nối cho hội viên và người dân trên địa bàn có cơ hội giới thiệu sản phẩm và giao thương, tạo điểm đến giao lưu văn hóa cho người dân và du khách. Đặc điểm nổi bật của Chợ Phiên @BMT tất cả gian hàng đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, mỗi tuần 01 chủ đề dân tộc Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng tạo điểm đến trải nghiệm hấp dẫn cho cả người dân địa phương và du khách, nơi đây sẽ ghi dấu nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc góp phần xây dựng hình ảnh của thành phố Buôn Ma Thuột văn minh, thân thiện và mến khách.

Người dân và du khách khi đến phiên chợ là sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản ở Tây Nguyên như: Gà, heo nướng, bún đỏ; mâm cơm đặc sản Tây Nguyên gồm đồ nộm, cơm trắng, rau rừng, muối giã, …

Bên cạnh đó là các phiên bản biến tấu của mâm cơm OCOP; cuộc thi “ăn sạch mâm cơm khổng lồ” và cuộc thi “Mâm cơm đồng bào – Đậm chất vùng cao”. Cuộc thi giữa ẩm thực xã, phường trên địa bàn thành phố có chuyên gia ẩm thực, văn hoá, dinh dưỡng đánh giá.

Đến với chợ phiên @Buôn Ma Thuột du khách và người dân cũng sẽ được được hòa mình khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc, hấp dẫn của người Tây Nguyên như Kiot nhà dài, thưởng thức hương vị cà phê đậm đà Buôn Ma Thuột hay nhâm nhi ly rượu cần ấm áp, hoà mình vào các trò chơi, văn nghệ dân gian, trải nghiệm một không gian văn hóa đầy tính cộng đồng.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông năm 2024

Hội Cựu Thanh niên xung phong tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về …