Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Tết cho 200 công nhân tỉnh Đắk Lắk

Sáng 15/1, trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao quà Tết cho 200 công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk

Tại buổi thăm, chúc Tết và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động.

Chủ tịch nước mong muốn, công nhân lao động luôn tin tưởng, nỗ lực hết mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển bền vững. Đề nghị, lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người lao động có việc làm, để nâng cao đời sống cho công nhân lao động, nhất là vấn đề phúc lợi xã hội, an sinh xã hội và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Nguyễn Đình Trung tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp công đoàn tỉnh Đắk Lắk trong việc khắc phục khó khăn, quan tâm đời sống cho đoàn viên, người lao động trong năm vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, các cấp công đoàn tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục rà soát các hộ nghèo, đặc biệt là công nhân người dân tộc thiểu số còn khó khăn. Qua đó, đảm bảo chăm lo tốt cho các đối tượng này, trên tinh thần không để nhà nào không có Tết, để mọi người dân được vui Xuân, đón Tết đủ đầy.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết cho từng công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp công đoàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục chăm lo lợi ích đoàn viên

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, trong năm 2023, các cấp công đoàn tỉnh Đắk Lắk cần phải phát huy tốt vai trò của mình, gắn bó máu thịt, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, người lao động, tạo điều kiện để mỗi gia đình phấn đấu, vươn lên ổn định đời sống. Các cấp công đoàn cần động viên, khuyến khích công nhân, người lao động phấn đấu, học tập, nâng cao tay nghề.

Advertisement

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp hình lưu niệm với cán bộ, nhân viên LĐLĐ tỉnh

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng phải phát huy truyền thống cách mạng, tự lực, tự cường phấn đấu, không ỉ lại, phấn đấu vươn lên khó khăn để có tay nghề tốt hơn, tăng năng suất lao động, giải quyết vấn đề đói nghèo để từng bước giảm dần số hộ nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Những phần quà của Đảng, Nhà nước và của cả hệ thống chính trị chăm lo cho nhân dân, những người lao động có hoàn cảnh khó khăn là hết sức có ý nghĩa. Qua đó, góp phần mang lại một cái Tết ấm áp, sum vầy trong từng gia đình, để mọi nhà đều có Tết

Công nhân rất phấn khởi khi nhận quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao quà cho Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk và 200 suất quà (mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

*Cũng trong chiều nay (15/1), Chủ tịch nước sẽ thăm và tặng quà cho gia đình ông Y Rô Kbuôr – thương binh 81% tại Thị xã Buôn Hồ và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Krông Búk.

Cổng thông tin điện tử tỉnh sẽ tiếp tục cập nhật.

Advertisement

About admin

Check Also

LỜI CHÚC TẾT CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐẮK LẮK (Xuân Quý Mão – 2023)

LỜI CHÚC TẾT CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐẮK LẮK (Xuân Quý Mão – 2023) …