Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh

Chiều ngày 14/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng đơn vị tài trợ đã trao 400 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh để chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng đơn vị tài trợ trao kinh phí.

Phát biểu tại buổi Lễ trao và tiếp nhận, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cho biết, là người con sinh ra và lớn lên tại Đắk Lắk, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm luôn hướng về quê hương và mong muốn có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đời sống nhân dân 49 dân tộc trên địa bàn. Năm 2022, dịch COVID-19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, đất nước mở cửa sớm và nỗ lực phục hồi phát triển kinh tế – xã hội. Cùng với đó, Quốc hội triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Chính phủ cũng đã triển khai các văn bản hướng dẫn và phân bổ nguồn vốn cho các địa phương thực hiện chương trình này. Qua đó, diện mạo và đời sống nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số có những bước đổi thay khả quan, ổn định. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của thời tiết, thiên tai, biến đổi khí hậu đã dẫn đến nhiều thách thức, khó khăn cho đời sống người dân và sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu dẫn đến nhiều thách thức, khó khăn cho đời sống của công nhân, người lao động trong nước.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm mong muốn, Mặt trận Tổ quốc các cấp là cầu nối quan trọng để kết nối, sẻ chia, trao những phần quà nhằm hỗ trợ, chăm lo Tết ấm no, tiết kiệm, vui tươi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Các món quà của nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp tuy nhỏ nhưng mang tình cảm lớn, thể hiện tính nhân văn và tinh thần “tương thân tương ái” của người Việt Nam. Thông qua các phần quà nhằm động viên người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nỗlực vươn lên, tích cực lao động sản xuất để đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Advertisement

Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng hoa cảm ơn đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm

Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết, Đắk Lắk hiện có hơn 300.000 người đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành phố phía Nam. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một lượng lớn người dân đã về sinh sống, làm việc tại tỉnh. Ngoài ra, tỉnh hiện có khoảng 54.000 hộ nghèo, trong đó có 60% hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, miền núi nhìn chung còn nhiều khó khăn. Sự chung tay góp sức của các cơ quan trung ương, nhà hảo tâm, doanh nghiệp là động lực to lớn hỗ trợ tỉnh trong công tác chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý …