Chữa giang mai ở Buôn Ma Thuột hiệu quả

Bs Hà Chuyên khoa I : 0905.196.781

Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

 

Chữa giang mai ở Buôn Ma Thuột hiệu quả. ĐẢM BẢO CHỮA KHỎI

Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới là hồi chuông cảnh báo bạn cần đi khám ngay trước khi bệnh diễn tiến thành giang mai thần kinh, đe dọa tính mạng.

Giang mai là bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, nguy hiểm đứng hàng thứ nhì sau HIV/AIDS. Giang mai còn có mối liên hệ mật thiết với bệnh HIV.

Nếu không nắm rõ các dấu hiệu giang mai ở nam giới cũng như cách phòng tránh, nguy cơ mắc thêm căn bệnh thế kỷ là rất cao.

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai

Bác sĩ nam khoa cho biết, sănghạch là những biểu hiện đầu tiên xuất hiện trong bệnh lý giang mai

Săng: Thường gặp ở bộ phận sinh dục nam. Đặc điểm nhận dạng là những vết lở tròn hay bầu dục, giới hạn rõ. Đáy sang thương sạch, trơn, bóng láng. Sang thương không gây đau.

Các triệu chứng bao gồm: sốt, nhức đầu, đau khớp, mất cảm giác ngon miệng, nổi ban là dấu hiệu  giang mai ở nam giới. Bệnh giang mai không được chữa trị trong một thời gian dài có thể gây tổn thương lớn cho các cơ quan quan trọng, như tim và não.

Advertisement

Hạch: xuất hiện 5-6 ngày sau khi có săng. Hạch theo săng “như hình với bóng”. Săng bên nào hạch sẽ xuất hiện bên đấy.

Đặc điểm của hạch giang mai thường chụm thành từng nhóm, trong đó có 1 hạch lớn nhất gọi là “hạch trưởng nhóm”.

Bệnh giang mai ở nam giới là một trong số những bệnh lây truyền qua đường tình dục đáng sợ nhất, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Bệnh giang mai sẽ dễ dàng chữa khỏi hoàn toàn và không có bất kỳ hậu quả nào nếu được phát hiện sớm.

Lời khuyên dành cho đấng mày râu: nếu như có sự xuất hiện của những sang thương kể trên, các anh nên đến các cơ sở y tế chuyên về Nam khoa để thăm khám và xét nghiệm chẩn đoán giang mai ngay.

Xét nghiệm nào giúp chẩn đoán giang mai?

Câu trả lời là ba xét nghiệm RPR, VDRLTPHA

Đây là 3 xét nghiệm phổ biến giúp tầm soát và chẩn đoán bệnh giang mai

Nếu bệnh giang mai được phát hiện sớm, bạn có thể được điều trị dễ dàng. nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách thì bệnh giang mai có thể được kiểm soát và không gây nên bất kỳ tổn thương nào

Khi có các dấu hiệu nguy cơ, chẳng hạn việc xuất hiện vết loét giống săng hoặc nổi hạch bẹn,… các chàng nên thăm khám kiểm tra và thực hiện xét nghiệm đánh giá.

Việc nhận biết sớm những dấu hiệu và làm xét nghiệm chẩn đoán ngay sau đó giúp điều trị kịp thời.

Ngoài ra, cũng hạn chế những biến chứng của bệnh và làm giảm khả năng lây truyền bệnh cho cộng đồng.

Giang mai và HIV “dây mơ rễ má” thế nào?

HIV và giang mai là 2 bệnh lý thường đi kèm với nhau khi nam giới có những hoạt động tình dục không an toàn.

Giang mai có khả năng làm tăng nhanh sự tiến triển của quá trình suy giảm miễn dịch ở bệnh nhân bị nhiễm HIV. Ngược lại, việc nhiễm HIV có thể gây nên sự tái hoạt của giang mai thể không hoạt động.

 

Bệnh giang mai (syphilis) là bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh giang mai là căn bệnh rất dễ lây lan, chủ yếu là qua hoạt động tình dục

Chiến dịch phòng chống HIV/AIDS của UNICEF

Giang mai làm cho nguy cơ nhiễm HIV cao hơn, bởi các vết loét sinh dục gây ra do giang mai giúp cho siêu vi xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân dễ dàng hơn.

Và một người nhiễm HIV cũng có nguy cơ cao mắc và lây truyền giang mai hơn.

Tại Việt Nam trước đây, tỉ lệ mắc giang mai khá cao.

Tuy nhiên sự xuất hiện của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS đã làm cho người dân cảm thấy lo ngại, tăng cường phòng ngừa bằng bao cao su. Từ đó, tỉ lệ giang mai cũng có chiều hướng giảm bớt.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là do một loại vi khuẩn tên Treponema pallidum gây ra. Bệnh giang mai có thể lây nhiễm ở hầu hết mọi người.

Bao cao su – Kẻ thù của bệnh xã hội

Giang mai nếu không điều trị sẽ gây tử vong?

Bệnh giang mai nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ diễn tiến tới những thể giang mai nội tạng (tim mạch, động mạch chủ) và giang mai thần kinh (bệnh tabes, liệt toàn thân).

Có đến 75% người bệnh mắc giang mai do có quan hệ tình dục không an toàn. Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai

Hình ảnh virus Treponema pallidum gây bệnh giang mai

Đây là những thể bệnh nguy hiểm, gây tử vong cho người bệnh.

May mắn thay, nhờ sự phát triển của các công cụ chẩn đoán, cũng như truyền thông rộng rãi mà hiện nay bệnh lý giang mai được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm kịp thời.

Do đó, tần suất diễn tiến đến những thể nguy hiểm này của bệnh lý giang mai được giảm thiểu đến mức tối đa.

Phòng bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục nên tình dục an toàn là yếu tố quan trọng nhằm giảm nguy cơ lây truyền của bệnh.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ, đặc biệt khi quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao vừa giúp ngăn ngừa bệnh lý giang mai, cũng như làm giảm thiểu nguy cơ mắc HIV.

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến. bệnh giang mai vô cùng nguy hiểm, để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất, tốt hơn hết bạn nên chủ động trong việc phòng ngừa bệnh

Hơn nữa, việc xây dựng thói quen tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng cũng hết sức quan trọng trong phòng bệnh.

Khi cần tiêm truyền thuốc hay những sản phẩm của thuốc để điều trị các bệnh lý khác, người bệnh nên được sử dụng những loại kim tiêm dùng 1 lần.

Khi được truyền máu hay hiến máu, nam giới cần được thử RPR, VDRL và HIV để giảm thiểu khả năng mắc bệnh cũng như lây truyền cho cộng đồng.

Hiện nay, ở nước ta, với sự phát triển của các vấn nạn xã hội, đặc biệt là nạn mại dâm, việc nắm được những hiểu biết về bệnh lý giang mai cũng như những bệnh lý lây truyền qua đường tình dục khác giúp cho nam giới nâng cao khả năng bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình cũng như hạn chế lây lan bệnh cho cộng đồng.

Bs Hà Chuyên khoa I : 0905.196.781

Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522

54 Nguyễn Viết Xuân- Tp.Buôn Ma Thuột- Dak Lak

 

Advertisement

About Buôn Ma Thuột

Check Also

Chữa giang mai ở dak lak hiệu quả

Bs Hà Chuyên khoa I : 0905.196.781 Bs Hoàng- Nam khoa : 0369.142.522 54 Nguyễn …