Chương trình ca nhạc “Tình ca Linh Nga Niê Kdăm”

Tối 10/11, tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình ca nhạc “Tình ca Linh Nga Niê Kdăm” nhằm tri ân, tôn vinh những cống hiến và đóng góp của nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm cho nền âm nhạc Tây Nguyên.

Tham dự chương trình có nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm và gia đình, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhạc sĩ Đức Trịnh, nhạc sĩ Nguyễn Cường, Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, Nghệ sĩ ưu tú Vũ Lân, Nghệ sĩ ưu tú Y Phôn Ksor, Nghệ sĩ Nhân dân Y Sanh Alêô cùng đông đảo công chúng yêu âm nhạc.

Nhạc sĩ Đức Trịnh và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tặng hoa chúc mừng nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm

Nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm tên thật là H Linh Niê Kdăm, sinh năm 1948 tại Việt Bắc. Sau 25 năm học tập tại thành phố Hà Nội, bà quay trở về tỉnh Đắk Lắk, công tác tại Đoàn ca múa nhạc dân tộc với vai trò ca sĩ, tham gia biểu diễn phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa. Bà từng là hiệu trưởng trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Đắk Lắk, trực tiếp đứng lớp, đào tạo và giảng dạy thanh nhạc. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của bà đã gặt hái thành công trong lĩnh vực âm nhạc, trong đó có cố Nghệ sĩ Nhân dân Y Moan Ênuôl, nhạc sĩ Y Phôn Ksơr, ca sĩ Mai Trang, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, ca sĩ H’ZiNa…

Nhạc sĩ, nhà giáo, nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Linh Nga Niê Kdăm đã dành cuộc đời và tâm huyết của mình cho sự nghiệp sáng tác và giảng dạy, đào tạo âm nhạc cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Bà cũng là người truyền cảm hứng cho cộng đồng về tình yêu văn hóa, nét đẹp các dân tộc Tây Nguyên bằng nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là trong các tác phẩm âm nhạc. Trong lĩnh vực sáng tác, bà có nhiều tác phẩm viết về con người, vùng đất Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng đã trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến và yêu mến.

Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk Niê Thanh Mai phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Niê Thanh Mai cho biết, sống, yêu và nồng nhiệt là những gì mà nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm đã dành cho cuộc đời, cho âm nhạc. Nhiều nhạc phẩm sáng tác về con người và vùng đất Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng đã vang lên khắp nơi trên diễn đàn âm nhạc. Những giai điệu sâu lắng mà nồng nàn, trân quý và thiết tha đã khiến bao trái tim thổn thức, thắp thêm ngọn lửa yêu vùng đất Tây Nguyên huyền thoại. Những nhạc phẩm của nhạc sỹ Linh Nga Niê Kdam đã góp phần vào sự nghiệp phát triển âm nhạc Tây Nguyên nói chung, nền âm nhạc Đắk Lắk nói riêng. Trong không khí đất nước chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1980 – 20/11/2022), chương trình ca nhạc “Tình ca Linh Nga Niê Kdăm” là sự tri ân cho những cống hiến, những tác phẩm và bài học của nhạc sĩ, nhà giáo Linh Nga đã truyền đạt cho các thế hệ học trò trong hơn nửa thế kỷ qua.

Advertisement

Nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm, nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Y Phôn Ksơr giao lưu tại chương trình

Tại chương trình, khán giả đã được thưởng thức những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Linh Nga Niê Kdăm như: Tình ca Cao Nguyên, Mênh mang chiều Cao Nguyên, Ngã Sáu tôi yêu, Bản tango mùa thu, Đêm Pơ Thi, Lời cây đàn đá, Thêm một lần Tổ quốc được sinh ra, Gió chuyển mùa, Thư gửi Ban Mê, Lối ngọc lan, Nhớ tháng Ba, Đừng nhìn trộm em… Ngoài ra, công chúng yêu âm nhạc đã có phần giao lưu với nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm, nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhạc sĩ Y Phôn Ksơr.

Gia đình nhạc sĩ Linh Nga Niê Kdăm tặng 5 phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk

Nhân dịp này, gia đình nhạc sĩ Linh Nga Niê Kđăm đã tặng 5 suất quà (trị giá 01 triệu đồng/suất) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Buôn Đôn

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk vừa phối …