Chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ 16 năm 2024

Ngày 14/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Báo Tiền phong, Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ 16 năm 2024 với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Những năm qua, Đắk Lắk là một trong những địa phương tham gia và hưởng ứng rất tích cực chương trình Chủ nhật đỏ. Các tổ chức, đơn vị và nhân dân đã hiểu hơn về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người và ngày càng tích cực tham gia phong trào hiến máu. Năm 2024, chương trình Chủ nhật đỏ tại Đắk Lắk sẽ được tổ chức tại 6 địa điểm: Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc, Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội, huyện Cư M’gar, huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ. Thời gian qua, Chương trình Chủ nhật đỏ tại tỉnh Đắk Lắk thường được tổ chức vào tháng 1 dương lịch, góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.

Trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại chương trình, ngay từ sáng sớm đã có đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên, sinh viên, lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn tỉnh đến tham dự và đăng ký hiến máu, qua đó thu được 622 đơn vị máu. Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người, lan tỏa rộng khắp phong trào hiến máu trong cộng đồng.

Advertisement

Nhân dịp này, Chương trình cũng đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ” (2013 – 2023). Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023. Báo Tiền phong tặng Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân có nhiều cống hiến cho chương trình hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Advertisement

About admin

Check Also

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 200 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 21 …