Hội thi Diều sáo thành phố Buôn Ma Thuột mở rộng lần thứ I, năm 2024

Hội thi Diều sáo thành phố Buôn Ma Thuột lần đầu tiên đã diễn ra với sự tham gia của 11 câu lạc bộ Diều sáo đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hội thi có các nội dung tranh giải như Sáo đẹp, Diều đẹp và Thả diều vượt chuông. Ban tổ chức đã trao giải và chứng nhận cho các đội đạt thành tích xuất sắc. Chương trình nhằm bảo tồn và phát triển nét đẹp văn hóa dân gian của bộ môn Diều sáo, tạo không khí vui tươi trong dịp tết đến và xuân về, cũng như xây dựng một sân chơi bổ ích cho những người yêu thích Diều sáo.


Hội thi Diều sáo thành phố Buôn Ma Thuột mở rộng lần thứ I, năm 2024 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Buôn Ma Thuột. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 11 câu lạc bộ (CLB) Diều sáo đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Các đội thi tranh giải ở các nội dung: Sáo đẹp; Diều đẹp; Thả diều vượt chuông.

Hội thi đã kết thúc thành công. Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đội đạt thành tích xuất sắc trong 3 nội dung thi. Giải Nhất ở phần thi Sáo đẹp thuộc về CLB Diều sáo Cư Jút – Đắk Nông; Giải Nhì thuộc về CLB Diều sáo Đại Đăng – TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương; Giải Ba thuộc về CLB Diều sáo Lâm Đồng. Giải Nhất ở phần thi Diều đẹp thuộc về CLB Diều sáo TP. Buôn Ma Thuột; Giải Nhì thuộc về CLB Diều sáo Công nghệ cao – TP. Hồ Chí Minh; Giải Ba thuộc về CLB Cánh diều quê hương – Bình Phước. Giải Thả diều vượt chuông hay nhất thuộc về CLB Diều sáo huyện Ea Kar.

Advertisement

Hội thi Diều sáo thành phố Buôn Ma Thuột mở rộng lần thứ I, năm 2024 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu thích bộ môn này. Chương trình đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp tết đến, xuân về. Đồng thời, nó cũng góp phần phát triển và bảo tồn nét văn hóa dân gian của bộ môn Diều sáo. Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho những người đam mê Diều sáo trên toàn quốc và đẩy mạnh phong trào chơi Diều sáo tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tết cổ truyền Bunpimay – Lào Phật lịch 2567 năm 2024 cho cộng đồng người Việt gốc Lào tại xã Krông Na

Tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn, UBND huyện Buôn Đôn tổ chức …