Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ

Sáng 30/11, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ.

Ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn cùng đại diện các sở, ngành, hiệp hội của tỉnh; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Bang Odisha – Ấn Độ.

Tại chương trình, đại diện sở, ngành của tỉnh đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế – xã hội cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và những định hướng trong thu hút đầu tư, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, xây dựng các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn phát biểu tại chương trình

Các doanh nghiệp tham gia chương trình cũng đã chia sẻ, trao đổi về nhu cầu, mong muốn được tìm hiểu cơ hội, trao đổi hợp tác trên các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, nội thất trang trí, logistic và nhiều lĩnh vực khác.

Phòng Thương Mại Công nghiệp Ấn Độ trao đổi nhu cầu hợp tác

Ông Huỳnh Văn Dũng – Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh đề xuất kết nối giao thương lĩnh vực thực phẩm, nông sản.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn cho biết, hiện nay tỉnh đang hướng tới phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững, toàn diện trên cơ sở tập trung, thu hút, huy động nguồn lực để phát triển các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế cạnh tranh như: phát triển các sản phẩm nông, lâm sản lợi thế quy mô lớn, chất lượng cao, xuất khẩu lớn; công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản và sản xuất năng lượng tái tạo quy mô lớn; kinh tế đô thị, hạ tầng số, hạ tầng thủy lợi, dịch vụ – logicstics – du lịch dựa trên nền tảng số.

Doanh nghiệp Đắk Lắk và bang Ấn Độ trao đổi thông tin nhu cầu hợp tác

Nhiều doanh nghiệp của tỉnh cũng đang rất quan tâm đến thị trường Ấn Độ. Vì vậy chương trình gặp gỡ này không chỉ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong tỉnh tăng cường kết nối, hợp tác giao thương với thị trường nhiều tiềm năng như Ấn Độ mà còn là dịp để các doanh nghiệp Ấn Độ hiểu thêm về môi trường đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực nông sản, chế biến thực phẩm, xây dựng, hóa chất tại Đắk Lắk. Từ đó, tạo nền tảng cho cả hai bên có những bước tiến xa hơn trong thời gian tới. Thông tin của buổi gặp gỡ hôm nay sẽ tạo nền tảng cho bước ký kết hợp tác tại hội nghị xúc tiến đầu tư doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk với thị trường Ấn Độ dự kiến tổ chức đầu năm 2024.

Advertisement

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh cùng Tổng Lãnh sự quán và doanh nghiệp Ấn Độ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, UBND tỉnh cũng như các sở, ngành của tỉnh luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các dự án hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp hai bên được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, trở thành đối tác chân thành và đáng tin cậy của nhau.

Được biết, trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ đi thăm nhà máy chế biến cà phê, địa điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk, trao đổi với các hiệp hội về nội dung ký kết hợp tác tại hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk với thị trường Ấn Độ trong thời gian đến.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …