Công an tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk ký kết Quy chế phối hợp

Chiều 30/9, Công an tỉnh và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk đã ký kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết Quy chế phối hợp

Tham dự có Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Khắc Tuấn – Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc 02 đơn vị.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an tỉnh, BHXH tỉnh. Phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH (trốn đóng, gian lận, trục lợi BHXH, BHYT, BHTN…).

Hai đơn vị cũng phối hợp bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh mạng và bí mật Nhà nước trong cơ quan BHXH tỉnh, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về BHXH và dân cư, bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng do BHXH tỉnh tổ chức…

Trong những năm qua cơ quan Công an tỉnh và cơ quan BHXH tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết các chế độ đối với người tham gia BHXH và đặc biệt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BHTN…

Advertisement

Từ 2019 đến nay đã phối hợp thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 11 đơn vị, số tiền các đơn vị nợ đóng là 1.843.442.000 và đã khắc phục đóng trong và sau thời kỳ thanh tra, kiểm tra 1.647.099.000 đồng. Số lao động chưa tham gia đóng BHXH, BHTN, BHYT phải thực hiện truy đóng tại 05 đơn vị với 19 lao động.

Đặc biệt, trong tháng 10/2022 hai ngành sẽ phối hợp triển khai đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Công an tỉnh sẽ phối hợp cung cấp số căn cước công dân (CCCD) cho ngành BHXH để cập nhật vào dữ liệu quản lý và người dân có thể sử dụng CCCD để đi khám chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ công theo Đề án 06, phấn đấu đến hết năm 2022 đạt từ 90-100% người tham gia BHXH, BHYT được cập nhật CCCD/ĐDCN vào dữ liệu quản lý.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Pắc tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông tại 73 trường học

Đội Cảnh sát giao thông Krông Pắc triển khai kế hoạch tuyên truyền Luật Giao …