Công bố buôn du lịch cộng đồng tại Buôn Đôn

Sáng ngày 8/3, buôn Trí (xã Krông Na, Buôn Đôn) đã được công bố là điểm du lịch cộng đồng mới, với nền văn hóa đa dạng, lễ hội truyền thống và ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Đây là điểm du lịch cộng đồng thứ 2 tại tỉnh Đắk Lắk.


Tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ công bố du lịch cộng đồng buôn Trí. Chương trình đã thu hút sự tham dự của đại diện từ nhiều sở, ngành, địa phương, bà con buôn Trí và du khách.

Buôn Trí, được thành lập từ năm 1977, là nơi sinh sống của 12 dân tộc anh em như Lào, Êđê, Kinh, M’nông, Ja rai… Với bản sắc văn hóa đa dạng và độc đáo, buôn Trí đã trở thành điểm du lịch phát triển của huyện Buôn Đôn. Các lễ hội truyền thống như lễ cúng bến nước, lễ hội cồng chiêng, Hội voi Buôn Đôn… cùng ẩm thực phong phú, hấp dẫn là điểm nhấn của địa phương.

Ngoài ra, buôn Trí còn có những điểm đến mang vẻ đẹp sinh thái, văn hóa, lịch sử và là vùng đất nổi tiếng về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Đặc biệt, người dân thân thiện, nhiệt tình với du khách, tạo nên không khí thân thiện, gần gũi.

Advertisement

Nhằm phát triển du lịch cộng đồng, năm 2023, buôn Trí đã nhận được đầu tư về cơ sở hạ tầng, đào tạo kỹ năng nghề du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch và bảo vệ môi trường. Việc hỗ trợ và đầu tư này nhằm tạo điều kiện cho nhân dân địa phương, nâng cao thu nhập, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống, thu hút du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Buôn Trí hiện là điểm du lịch cộng đồng thứ 2 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, sau buôn Ako Dhong. Đây là một địa điểm du lịch đặc sắc, đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Thương nhớ rạ rơm – Báo Đắk Lắk điện tử

Trải qua quá trình gặt và thu hoạch, rơm rạ trở thành nguồn tài nguyên …