Cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Lắk triển khai Cuộc thi sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam theo Kế hoạch của Hội LHPN Việt Nam. Cuộc thi khuyến khích sáng tác nhạc trẻ, hiện đại và tôn vinh phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam.


Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành văn bản triển khai Kế hoạch của Hội LHPN Việt Nam nhằm khuyến khích sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam. Cuộc thi nhằm thúc đẩy việc sáng tác các tác phẩm âm nhạc thể hiện đời sống và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam.

Theo đó, các tác phẩm dự thi có thể sáng tác theo cả phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại, khuyến khích sự đa dạng trong dòng nhạc trẻ. Nội dung của ca khúc cần phản ánh đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, cũng như tư duy thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam.

Tác phẩm tham gia cuộc thi cần thể hiện được tình cảm và phẩm chất của phụ nữ, người mẹ Việt Nam đối với gia đình, quê hương và đất nước. Đặc biệt, tác phẩm cần ca ngợi những phẩm chất truyền thống và hiện đại của người phụ nữ Việt Nam, góp phần vun đắp giá trị gia đình và xã hội.

Advertisement

Cuộc thi mở cửa cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, cả trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi và nghề nghiệp. Thời gian nhận bài dự thi kéo dài đến ngày 31/7/2024, và dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/10/2024.

Để tham gia cuộc thi, tác phẩm dự thi có thể được gửi qua email hoặc đường bưu điện theo địa chỉ được công bố. Cuộc thi sẽ trao tổng cộng 40 giải thưởng, bao gồm các giải thưởng chung và giải thưởng về Mẹ đỡ đầu. Mục tiêu của cuộc thi là tôn vinh vai trò và đóng góp của phụ nữ, người mẹ trong xã hội và gia đình.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Phát huy “vốn quý” của buôn làng

Văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk là “vốn quý” được …