Cử tri xã Cư Kbang kiến nghị nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh

Sáng 29/9, tại hội trường UBND xã Cư Kbang (huyện Ea Súp), Tổ đại biểu số 2 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu: Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Ea Súp và hơn 120 cử tri xã Cư Kbang (huyện Ea Súp).

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV tại xã Cư Kbang.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để trao đổi, xem xét giải quyết, tổng hợp báo cáo với Quốc hội theo quy định.

Đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

Cử tri cũng phản ánh với Đoàn ĐBQH tỉnh 14 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các nội dung: Công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại liên quan đến cán bộ cấp xã giải quyết còn chậm; việc xin đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa được giải quyết kịp thời; việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất còn chậm; quan tâm giải quyết vấn đề thiếu đất sản xuất cho người dân trên địa bàn xã Cư Kbang; sớm phê duyệt quy hoạch sử dụng đất.

Cử tri Bế Thị Chanh thôn 3, xã Cư Kbang kiến nghị với Đoàn ĐBQH.

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh tình trạng một số nhà văn hóa cộng đồng trên địa bàn thôn 15, xã Cư Kbang hiện chưa có nên người dân không có địa điểm sinh hoạt; giấy xác nhận cư trú có giá trị sử dụng trong thời hạn ngắn đã ảnh hưởng đến người dân có con đang lao động, học tập ở xa; hệ thống đường giao thông đi lại bị hư hỏng nặng, tiến độ thi công chậm khiến người dân đi lại khó khăn; chế độ phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã còn thấp; đề nghị nâng mức tín dụng và thời hạn cho vay đối với hộ nghèo để phát triển sản xuất, kinh doanh nhằm từng bước ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững…

Advertisement

Đại diện huyện Ea Súp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, đối với những vấn đề nêu cụ thể, thuộc thẩm quyền giải quyết của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã được trả lời, giải đáp trực tiếp tại hội nghị.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Thanh Xuân tiếp thu, ghi nhận và giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, giám sát, chuyển tải kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng liên quan; đảm bảo các ý kiến được giải quyết kịp thời, đáp ứng sự kỳ vọng, mong mỏi của cử tri và Nhân dân.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …