Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri huyện Cư Kuin

“Tiếp tục có giải pháp quản lý, bình ổn giá cả vật tư nông nghiệp; ưu tiên nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới…” là những vấn đề cơ bản được cử tri huyện Cư Kuin phản ánh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk vào chiều ngày 29/9/2023.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Y Vinh Tơr – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng đông đảo cử tri huyện Cư Kuin.

Cử tri xã Dray Bhăng phát biểu kiến nghị.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri xoay quanh các vấn đề như: phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do trang trại nuôi heo ở buôn Hra Hning, xã Dray Bhăng; đề nghị tiếp tục có giải pháp quản lý, bình ổn giá cả vật tư nông nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người dân trong sản xuất nông nghiệp; có giải pháp hiệu quả nhằm giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Cử tri xã Ea Bhốk phát biểu kiến nghị.

Cử tri cũng đề nghị cần ưu tiên nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đặc biệt là đối với các tiêu chí về giao thông; quan tâm đầu tư kinh phí nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Ea Bhốk và xã Ea Ning; đảm bảo chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã…

Advertisement

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và huyện Cư Kuin trực tiếp trả lời với nội dung cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh.

Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Y Vinh Tơr đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát, kiểm tra lại để sớm giải quyết cho cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …