CỤM CÔNG NGHIỆP TÂN AN 1

Bài viết liên quan:

Đắk Lắk: Chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Tân An hỗ trợ tiền cho công nhân bị doanh nghiệp nợ lương tháng 1

Trong hai ngày vừa qua, hàng trăm công nhân tập trung tại Công ty H&L để đòi lương. Nhiều công nhân cùng tập trung tại cổng công ty khiến cảnh tượng rất hỗn loạn.

Chị Lê Thị Yến Nhi (20 tuổi, quê tại Quảng Trị) cho biết: “Tôi bị bệnh phải nhập viện điều trị ba ngày qua, dù chưa khoẻ hẳn nhưng tôi vẫn phải về công ty để lấy lương. Chi phí nằm viện hơn 3 triệu đồng nhưng tôi mới đóng được 500 nghìn đồng thôi. Công ty thông báo sẽ trả lương nhưng đến giờ lại trễ hẹn nên không biết xoay xở ra sao”.

Đắk Lắk: Chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Tân An hỗ trợ tiền cho công nhân bị doanh nghiệp nợ lương tháng 1 - Ảnh 1.

Hai ngày vừa qua, hàng trăm công nhân đứng trước Công ty H&L tạo nên cảnh tượng rất hỗ loạn. Ảnh: D.H

Nhiều công nhân khác cũng bày tỏ mong muốn được công ty hỗ trợ khoảng 50% đến 70% lương để trả tiền phòng trọ và làm lộ phí về quê ăn Tết. Đồng thời, do tất cả gần 200 công nhân đều chưa được ký hợp đồng lao động nên đề nghị công ty phải viết giấy nợ làm cơ sở.

“Chúng tôi chờ ở đây 2 ngày rồi nhưng công ty vẫn không chịu trả nợ và không đưa ra hướng giải quyết. Tôi giờ không dám về phòng trọ lấy quần áo để về quê vì sợ chủ trọ đòi tiền” – một công nhân bức xúc nói.

Đắk Lắk: Chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Tân An hỗ trợ tiền cho công nhân bị doanh nghiệp nợ lương tháng 1 - Ảnh 2.

Nhiều công bày tỏ mong muốn được công ty hỗ trợ khoảng 50% đến 70% lương để trả tiền phòng trọ và làm lộ phí về quê ăn Tết. Ảnh: D.H

Theo đại diện pháp luật Công ty H&L, hiện nay công ty rất khó khăn nên không cho công nhân ứng tiền lương tháng 1 như đã thông báo. “Giờ nếu cho công nhân ứng 1 triệu đồng/người, với tổng số tiền 200 triệu đồng thì công ty cũng không biết lấy đâu ra”, vị đại diện cho hay.

Advertisement

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Buôn Ma Thuột cũng xuống làm việc với công ty và các công nhân để nắm tình hình. Sau khi trao đổi với công nhân, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Buôn Ma Thuột đề nghị Công ty H&L sớm có phương án giải quyết.

Đắk Lắk: Chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Tân An hỗ trợ tiền cho công nhân bị doanh nghiệp nợ lương tháng 1 - Ảnh 3.

Công ty Hồng Lĩnh (chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Tân An) và 1 doanh nghiệp khác đã hỗ trợ một khoản tiền để công nhân về quê ăn Tết. Ảnh: D.H

Công ty Hồng Lĩnh (chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Tân An) sau khi nắm sự việc đã hỗ trợ 150 triệu đồng và 1 doanh nghiệp khác hỗ trợ 50 triệu đồng để hỗ trợ mỗi công nhân 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Kim Tùng, Giám đốc Công ty Hồng Lĩnh cho biết: “Hiện chúng tôi đang tổ chức phát tiền cho công nhân để mọi người có tiền xăng xe về quê ăn Tết. Các công nhân và cơ quan chức năng đang yêu cầu Công ty H&L phải viết cam kết qua Tết trả lương và không di dời, tẩu tán tài sản trong công ty”

Advertisement

About Phan Thị Phước Thảo

Check Also

Nhà nghỉ Trung Liên

Mã: KS200 Tên: NN Trung Liên Số điện thoại: 0977788448 Địa chỉ: 07/3 Nguyễn Trung …