“Đại sứ” mang văn hóa ra thế giới

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là người đại diện cho địa phương, mang đến cho du khách nước ngoài những trải nghiệm về cảnh quan, lịch sử và văn hóa. Điều kiện cần để trở thành một hướng dẫn viên là vững ngoại ngữ và sử dụng thành thạo cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hướng dẫn viên cần biết cách tạo sự phấn khích và tò mò cho du khách, trao đổi kiến thức văn hóa, lịch sử. Đồng thời, hướng dẫn viên cần liên tục cập nhật kiến thức thông qua các nguồn tin quốc tế và học hỏi từ đồng nghiệp và du khách.


Hướng dẫn viên du lịch quốc tế đóng vai trò như một “đại sứ” để mang những nét đẹp về cảnh quan, lịch sử, văn hóa truyền thống của địa phương đến gần hơn với du khách nước ngoài. Ngày nay, du khách nước ngoài không chỉ đơn thuần đi du lịch để vui chơi mà còn muốn cập nhật, bổ sung kiến thức và khám phá những điều mới mẻ. Vì vậy, hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để đáp ứng yêu cầu của công việc. Bên cạnh việc sử dụng vốn từ vựng phong phú và đa dạng để truyền tải thông tin, hướng dẫn viên còn phải biết khơi dậy tính tò mò và tạo sự phấn khích muốn tìm hiểu của du khách. Để đáp ứng yêu cầu công việc, hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần luôn tự trau dồi và “làm mới” mình thông qua việc đọc sách, sử dụng các phần mềm dạy ngoại ngữ và học hỏi từ đồng nghiệp và du khách. Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cũng phải có nền tảng kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và biết tìm kiếm những nét độc đáo để giới thiệu cho du khách. Bài thuyết minh cũng là một kỹ năng quan trọng của hướng dẫn viên để tạo nên giá trị cho mỗi tour du lịch. Mỗi hướng dẫn viên sẽ có một bài thuyết minh riêng thể hiện phong cách và kiến thức của mình.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có vai trò gì trong việc giới thiệu văn hóa và lịch sử địa phương cho du khách nước ngoài?
Trả lời: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế được ví như là “đại sứ” mang những nét đẹp về cảnh quan, lịch sử, văn hóa truyền thống của địa phương đến gần hơn với du khách nước ngoài.

Câu hỏi 2: Ngoại ngữ là điều kiện “cần” của một hướng dẫn viên du lịch quốc tế để làm việc với du khách. Điều gì còn cần thiết khác ngoài việc biết ngoại ngữ?
Trả lời: Ngoại ngữ thôi chưa đủ, hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần phải sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Advertisement

Câu hỏi 3: Vì sao hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần biết cách khơi dậy tính tò mò và tạo sự phấn khích muốn tìm hiểu của du khách?
Trả lời: Việc khơi dậy tính tò mò và tạo sự phấn khích muốn tìm hiểu của du khách giúp hướng dẫn viên dễ dàng trao đổi kiến thức văn hóa, lịch sử và tạo trải nghiệm thú vị cho du khách.

Câu hỏi 4: Để đáp ứng yêu cầu công việc, hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần làm gì?
Trả lời: Để đáp ứng yêu cầu công việc, hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần tự trau dồi và “làm mới” mình thông qua các kênh thông tin quốc tế, đọc sách, sử dụng các phần mềm dạy ngoại ngữ để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp.

Câu hỏi 5: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế đóng vai trò như thế nào trong việc quảng bá lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh của Việt Nam ra quốc tế?
Trả lời: Hướng dẫn viên du lịch quốc tế đóng vai trò như là “đại sứ” truyền thông đặc biệt giới thiệu, quảng bá những nét đẹp về lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam ra quốc tế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Sôi động mùa du lịch hè

Mùa hè 2024 ở Đắk Lắk với nhiều trải nghiệm mới cho du khách, đặc …