Đắk Lắk gặp mặt chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Chiều 13/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Gặp mặt chào mừng nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.

Tham dự chương trình có bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; chuyên gia kinh tế TS. Lê Đăng Doanh và 300 doanh nhân tiêu biểu trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, các đại biểu đã nghe Diễn giả TS. Lê Đăng Doanh chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới. Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh báo cáo tình hình hoạt động trong 9 tháng năm 2022.

Bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng đội ngũ doanh nhân

Đến nay, toàn tỉnh thành lập mới 1.086 doanh nghiệp, tăng 25,99% so với cùng kỳ nâng tổng số doanh nghiệp trong tỉnh đến thời điểm hiện nay gần 12.000 doanh nghiệp. Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ đã duy trì hoạt động ổn định, thường xuyên được kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động để thu hút hội viên tham gia; từng bước phát huy được vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ hội viên liên kết, hợp tác để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh; đưa tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đến với các cấp, các ngành trong tỉnh, thúc đẩy sự đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Văn Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại chương trình gặp mặt

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã đồng hành cùng với tỉnh trong việc xây dựng và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh thông qua việc thành lập Công ty CP Vườn ươm doanh nghiệp Đắk Lắk để thực hiện nhiệm vụ ươm tạo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp từ những bước khởi đầu sơ khai (tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn khai thuế, tư vấn kế toán…); hỗ trợ tham gia các hoạt động kết nối thị trường, quảng bá sản phẩm, làm cầu nối giúp các bạn trẻ khởi nghiệp tham dự các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, quốc tế; Vận động và thành lập được Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Đắk Lắk với số vốn góp ban đầu là 1,9 tỷ đồng.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk ký kết hợp tác toàn diện.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thành lập Trung tâm Kết nối và Chuyển đổi số từ 4/2021, hỗ trợ, tư vấn cho cộng đồng doanh nghiệp, tương tác với một số doanh nghiệp lớn và vừa của tỉnh ứng dụng công nghệ mới xây dựng các giải pháp số trong quản trị, quản lý, điều hành hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Đắk Lắk có khoảng 12.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã chủ động và tích cực tham gia công tác từ thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn và tham gia phong trào an sinh của địa phương góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển sản xuất, kinh tế- xã hội của tỉnh.

Trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế sau ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, hơn lúc nào hết cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân cần thể hiện bản lĩnh của mình, đồng hành cùng đất nước và tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nỗ lực thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, ngày càng bản lĩnh phát triển lớn mạnh, tự tin hội nhập kinh tế quốc tế.

Bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen chúc mừng doanh nhân tiêu biểu

Dịp này, bà H’Yim Kđoh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho doanh nhân tiêu biểu. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk ký kết hợp tác toàn diện.

Advertisement

About admin

Check Also

Ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại

Ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh …