Đắk Lắk giới thiệu việc làm cho trên 6.400 lượt người trong 9 tháng đầu năm 2022

Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết, 9 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã giới thiệu việc làm cho 6.432 lượt người, đạt 92% so với kế hoạch (kế hoạch năm là 7.000 lượt). Số người có việc làm sau khi giới thiệu là 2.166 người, đạt 90% so với kế hoạch. Công tác tuyên truyền về nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm kiếm việc làm thông qua website, facebook, zalo được đẩy mạnh giúp người lao động tiếp cận nhanh chóng các nguồn thông tin, tìm kiếm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống.

Phiên giao dịch việc làm tổ chức tại Trung tâm dịch vụ việc làm

Trung tâm đã tư vấn việc làm, nghề nghiệp và các chế độ chính sách cho 28.369 lượt người, vượt 29% so với kế hoạch (kế hoạch năm là 22.000 lượt). Tư vấn xuất khẩu lao động cho người lao động có nhu cầu là 428 lượt, giới thiệu đi sơ tuyển tại các công ty là 158 lượt, số lao động xuất cảnh là 85 người.

Trung tâm đã tổ chức 08 phiên giao dịch việc làm tại Thành phố Buôn Ma Thuột; 47 Phiên giao dịch việc làm lưu động và Ngày hội việc làm tại các huyện. Tổ chức thu thập, khai thác thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp là 2.016 lượt; Cung cấp thông tin thị trường lao động cho các đơn vị, doanh nghiệp là 12.000 lượt, đạt 80% so với kế hoạch (kế hoạch năm là 15.000 lượt).

Tư vấn việc làm cho người lao động tại các huyện thông qua các phiên giao dịch

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm 2022 Trung tâm đã tổ chức 17 buổi tư vấn cho lao động Bảo hiểm thất nghiệp với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 741 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm; Tham gia tư vấn giới thiệu việc làm, dạy nghề và xuất khẩu lao động cho bộ đội xuất ngũ tại các huyện Ea Súp, Krông Năng, Lắk, Cư Kuin, Krông Bông, Cư M’gar, Krông Pắk, M’đrắk với 1.092 quân nhân xuất ngũ tham gia; Phối hợp với Phòng Lao động-TB&XH huyện Buôn Đôn và Krông Bông tổ chức 04 Buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường PTTH trong huyện với sự tham gia của 1.188 học sinh…

Các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm thường xuyên được chú trọng, đa dạng các hình thức; Công tác tổ chức Phiên giao dịch việc làm được đẩy mạnh thu hút được nhiều doanh nghiệp và người lao động đến tham gia, với kết quả đạt được Trung tâm đã ngày càng khẳng định được vai trò là cầu nối của mình

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm nhận định, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi kéo theo nhu cầu tuyển dụng tăng, cả nhu cầu tuyển dụng trong tỉnh và ngoại tỉnh. Đối với công tác xuất khẩu lao động, các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống đã mở cửa trở lại đón người lao động của Việt Nam nhập cảnh.Do đó, Trung tâm đã làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp ký hợp đồng tạo nguồn xuất khẩu lao động linh động trong công tác đào tạo, phỏng vấn đơn hàng mới theo quy trình 3-ON: Khai hồ sơ online, phỏng vấn online, đào tạo online tạo điều kiện cho người lao động vừa tham gia chương trình xuất khẩu lao động vừa có thể phụ giúp gia đình. Đặc biệt, Trung tâm đã tổ chức đưa người lao động đến tận công ty ngoại tỉnh để làm việc nhằm khắc phục tình trạng bị “cò” lao động “bán” sang công ty khác.

Advertisement

Để đáp ứng nhu cầu người lao động, hiện Trung tâm đã phân công viên chức, người lao động của Trung tâm xuống các xã, phường, thôn, buôn để tuyên truyền chính sách về việc làm, xuất khẩu lao động, đồng thời nắm bắt thông tin về nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động để tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động; Công tác phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước để thực hiện Chương trình EPS được thực hiện kịp thời, xuyên suốt giúp người lao động tiếp cận thông tin nhanh chóng. .

Trong quý IV/2022, Trung tâm dự kiến sẽ tư vấn việc làm, nghề nghiệp cho hơn 2.631 lượt người; giới thiệu việc làm cho khoảng 1.188 người (phấn đấu số người có việc làm sau giới thiệu khoảng 394 người). Tiếp nhận thông tin tuyển dụng khoảng 540 lượt đơn vị, doanh nghiệp. Tiến hành thu thập thông tin tại đơn vị, doanh nghiệp khoảng 630 lượt; cung cấp thông tin thị trường lao động cho khoảng 3.420 lượt đơn vị, doanh nghiệp và người lao động. Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết chế độ về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định; đẩy mạnh giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp được kịp thời, đúng quy định, dự kiến sẽ tiếp nhận và giải quyết chế độ cho người lao động hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp là 3.000 người.

Advertisement

About admin

Check Also

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 9 dự thảo luật

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý …