Đắk Lắk hỗ trợ cho 10.000 đoàn viên, người lao động nghèo đón Tết Qúy Mão

Ngày 7/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2023 với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo Sở, ngành, đoàn viên, người lao động trong tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo báo cáo kết quả công tác chăm lo cho công đoàn viên, người lao động năm 2022

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo cho biết, năm 2022, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giải thể, ngừng hoạt động khá nhiều đã tác động đến việc làm và đời sống của người lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực khắc phục khó khăn, chỉ đạo các cấp Công đoàn, đoàn viên và người lao động phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội của tỉnh đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại chương trình

Cụ thể, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã tuyên truyền, phổ biến các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động thông qua 42 thỏa thuận hợp tác ký kết với doanh nghiệp; phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Ngoài ra, các cấp Công đoàn đã thăm, tặng quà cho hơn 33.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân, dịp Lễ Tết… với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng; vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa 100 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 3,8 tỷ đồng.

Trao chứng nhận cho 4 đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai vốn vay từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Công đoàn các cấp tỉnh Đắk Lắk đã giải ngân cho 9 hộ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vay tổng số tiền 450 triệu đồng. Thực hiện “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, có 284/361 đơn vị ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhằm chăm lo thể trạng, sức khỏe của người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà đề nghị, thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo các cấp Công đoàn không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, phát huy tốt vai trò, vị trí và chức năng của tổ chức Công đoàn; chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn tại chương trình “Tết Sum Vầy”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà nhấn mạnh, những thành tựu của tỉnh đạt được trong năm 2023 có sự đóng góp tích cực, quan trọng của tổ chức công đoàn và lực lượng công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh. Với tinh thần quyết tâm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp công đoàn phát huy tinh thần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, tuyên truyền giáo dục đoàn viên, công nhân viên chức, lao động nâng cao nhận thức về pháp luật; tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Xanh – Sạch – Đẹp- đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, tăng cường các hoạt động xã hội trợ giúp đoàn viên, công nhân viên chức, lao động; điển hình là Chương trình nhà ở“Mái ấm công đoàn”, xây dựng “Quỹ đoàn kết tương trợ” …Đồng thời, đẩy mạnh chương trình phúc lợi đoàn viên, hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn; động viên đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, lao động sản xuất, đảm bảo quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh.

Advertisement

Trao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk tặng 5 Mái ấm Công đoàn (50 triệu đồng/căn) cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở; tặng 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động tham dự chương trình.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh, chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” được các cấp công đoàn toàn tỉnh triển khai kịp thời, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tiễn, quan tâm chăm lo trao quà Tết cho khoảng 10.000 đoàn viên, người lao động nghèo trong tỉnh đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Advertisement

About admin

Check Also

Liên quan trong vụ phá 410 ha rừng, nhiều đối tượng lĩnh án

TAND tỉnh xử sơ thẩm vụ án hủy hoại 410 ha rừng tại xã Ya …