Đắk Lắk khai mạc Tuần lễ giới thiệu, tiêu thụ nông sản tiêu biểu năm 2022

Sáng 7/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Tuần lễ giới thiệu, tiêu thụ nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022 và phát động phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn gắn với bảo vệ môi trường”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Khắc Đính- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phú Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở, ngành.

Đồng chí Lại Thị Loan – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc

Diễn ra từ nay đến hết ngày 13/7 tới, chương trình Tuần lễ tiêu thụ nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022 chia thành 2 cấp, trong đó: từ ngày 7-9/7 tổ chức giới thiệu, tiêu thụ nông dsản của tỉnh và vật tư phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Từ ngày 10-13/7, cấp huyện tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ nông sản của địa phương.

Đồng chí Đinh Khắc Đính- Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Chương trình năm nay có 60 gian hàng của Hội nông dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, An Giang, Đà Nẵng tham gia. Trưng bày, giới thiệu gần 200 mặt hàng nông sản tiêu biểu, vật tư nông nghiệp phục vụ nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Bà Lại Thị Loan, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, chương trình được kỳ vọng là không gian để người sản xuất giới thiệu đến khách hàng sự phong phú của sản phẩm nông nghiệp Đắk Lắk và chất lượng tin cậy của từng nông sản với những thông tin về quy trình sản xuất, về vùng trồng và cả tâm huyết của nông dân trong quá trình trồng và chăm sóc.

Trao Quyết định triển khai các dự án phát triển kinh tế cho hội viên, nông dân

Mỗi một sản phẩm là một câu chuyện. Người tiêu dùng có dịp được tiếp cận với những nông sản sạch, nông sản an toàn, có nguồn gốc, có xuất xứ không qua khâu trung gian. Thông qua tuần lễ sẽ mong muốn kỳ vọng rằng là các hội viên, nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất sẽ có dịp giao lưu, kết nối với lại các doanh nghiệp để từ đó có thể ký kết được các đơn hàng, các thỏa thuận hợp tác và có thể liên kết với nhau để hình thành các chuỗi giá trị sản xuất cũng như là học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc đưa khoa học kỹ thuật rồi các giống cây trồng mới, con giống mới.

Đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ giới thiệu, tiêu thụ nông sản tiêu biểu năm 2022

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lại Thị Loan kêu gọi các cấp hội nông dân toàn tỉnh cần tăng cường truyền thông mạnh mẽ để thay đổi thói quen sản xuất của hội viên, nông dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với tuyên truyền vận động, hỗ trợ nông dân đăng ký thi đua và cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; các Sở, ngành cần làm tốt các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật, thiết bị, vật tư nông nghiệp và liên kết sản xuất, thực hiện công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Advertisement

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn gắn với bảo vệ môi trường”. Qua đó kêu gọi hội viên nông dân hưởng ứng bằng những hành động cụ thể như: chủ động ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, khánh sinh và chất cấm trong sản xuất, bảo quản nông sản, thực phẩm. Làm sạch và bảo vệ môi trường, sớm xóa bỏ hoàn toàn việc phân biệt cách thức sản xuất để sử dụng riêng trong gia đình và sản xuất để bán ra thị trường.

Đại biểu tham quan gian hàng tinh dầu Mắc ca của tỉnh An Giang

Cũng trong buổi sáng nay, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội thi “Nhà Nông đua tài” tỉnh Đắk Lắk, dự kiến sẽ bế mạc và trao giải vào tối ngày 7/7/2022.

Advertisement

About admin

Check Also

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp kinh doanh của phụ nữ

Ngày 2/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Chung kết Cuộc thi Ý …