Đắk Lắk tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ khai mạc tại Điện Biên. Thảo luận về văn hóa đọc, giới thiệu sách và mô hình phục vụ học tập, hứa hẹn những giải thưởng hấp dẫn cho người tham gia.


Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền văn hóa đọc và sách tại Điện Biên

Liên hoan tuyên truyền văn hóa đọc

Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã khai mạc tại tỉnh Điện Biên vào tối 23/4. Chủ đề của liên hoan là “Điện Biên – Vang mãi bản hùng ca” và được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Điện Biên.

Liên hoan có sự tham gia của 42 đoàn với gần 1.200 cán bộ thư viện, đại diện hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh, thành, thư viện lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước. Mỗi đơn vị thực hiện chương trình dự thi có thời lượng 30-35 phút, gồm 4 phần thi: giới thiệu đội hình; giới thiệu sách; giới thiệu một mô hình mới, hiệu quả trong phát triển văn hóa đọc và phục vụ học tập suốt đời tại địa phương, đơn vị; năng khiếu.

Thư viện tỉnh Đắk Lắk tham gia Liên hoan

Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã tham gia Liên hoan với chương trình mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Trong phần giới thiệu sách, Thư viện tỉnh đã chọn cuốn sách song ngữ về Điện Biên Phủ. Cuốn sách này là một công trình nghiên cứu tâm huyết của các tác giả, được xuất bản năm 2018. Sách gồm có 188 trang, khổ 23x25cm, chất liệu giấy dày trơn, các trang sách được in phối hợp dưới dạng nền màu trắng – đen, các bảng màu xen kẽ tạo sự thu hút, bắt mắt người xem.

Advertisement

Trong phần thi mô hình mới, hiệu quả, Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã giới thiệu “Mô hình phục vụ sách, báo tại các Trại giam và Trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.

Lễ bế mạc và trao giải

Lễ bế mạc, tổng kết và trao giải Liên hoan sẽ diễn ra vào chiều 26/4. Sau đó, các clip chương trình dự thi của các đoàn sẽ được đăng tải trên Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” để khán giả bình chọn. Ban tổ chức sẽ công bố giải thưởng chương trình được khán giả bình chọn nhiều nhất trên không gian mạng và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Mai Sao

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …