Tái hiện “con đường Trường Sơn huyền thoại” bằng âm nhạc

Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn đã thu hút đông đảo khán giả tại Đắk Lắk. Các tiết mục nghệ thuật được biểu diễn công phu, hoành tráng, tuyên truyền về tầm quan trọng lịch sử và những đóng góp của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn.


Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn đã diễn ra trong hai ngày 23 và 24/4 tại các địa điểm trong thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và các huyện Cư M’gar, Buôn Đôn, Lắk, Krông Pắc. Cục Văn hóa cơ sở – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với Sở VH-TT&DL Đắk Lắk, UBND các địa phương đã tổ chức biểu diễn các tiết mục nghệ thuật trong Hội thi tuyên truyền lưu động để phục vụ công chúng.

Trong đêm diễn, khán giả được thưởng thức 14 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc do các đội TTLĐ từ 6 tỉnh biểu diễn, tuyên truyền về tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng của những năm tháng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” của thế hệ cha anh đi trước.

Một số tiết mục nổi bật trong chương trình bao gồm “Nhớ công ơn Người”, “Chúng tôi là người lính Bác Hồ”, “Người sót lại của rừng cười”, “Hồi ức bến Giằng”, “Cung đường bất tử”, “Vững mãi niềm tin”, “Việt Nam tiếng hát trái tim ta”, “Tình Việt – Lào”…

Chương trình cũng tôn vinh quyết định mở đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh, một nghệ thuật quân sự độc đáo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chỉ đạo chiến tranh cách mạng, chiến tranh nhân dân. Đường Hồ Chí Minh huyền thoại là nơi phát huy cao độ phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc ta, quân đội ta. Những hình ảnh và tiết mục nghệ thuật đã tái hiện sinh động những khoảnh khắc đầy bi kịch, kiên cường của quân và dân ta trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …