Đắk Lắk tổ chức gặp mặt kiều bào về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các kiều bào trong những năm qua; khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận quan trọng không thể tách rời, là một động lực phát triển của đất nước. Quán triệt sâu sắc quan điểm đó, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài một cách toàn diện và mạnh mẽ.

Tỉnh thường xuyên tổ chức rà soát, khảo sát đánh giá tình hình về di cư của cộng đồng người Đắk Lắk ra nước ngoài, nhằm xác định số lượng người, các vấn đề vướng mắc của người Đắk Lắk đang sinh sống ở nước ngoài; chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin, kết nối kiều bào, cập nhật tình hình, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của kiều bào ở nước sở tại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, tỉnh đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; nghiên cứu, đề xuất các chính sách đặc thù của địa phương nhằm thu hút chuyên gia, trí thức kiều bào nhà khoa học nói chung có nhu cầu tìm hiểu về Đắk Lắk, tham gia xây dựng chiến lược, chính sách phát triển của tỉnh; xây dựng chương trình, giải pháp cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi nhằm khuyến khích, thu hút người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, kiều bào tỉnh Đắk Lắk nói riêng về đóng góp cho quê nhà…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh nhấn mạnh, trong 5 năm qua, bà con kiều bào đã đóng góp cho quê hương Đắk Lắk hơn 140 triệu USD. Ngoài ra, nhân các dịp về thăm thân nhân tại tỉnh, bà con kiều bào cũng có những đóng góp tích cực vào công tác vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đảng, Nhà nước, đồng bào các dân tộc trong nước luôn quan tâm, ủng hộ và mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng thành đạt ở nước sở tại; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh…

Advertisement

Các kiều bào phát biểu tại chương trình “Xuân quê hương”.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 9.000 người đang sinh sống, học tập, làm việc ở 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với các địa phương khác trong cả nước, số lượng kiều bào tỉnh ở nước ngoài còn tương đối ít và cuộc sống của bà con ở nước sở tại vẫn còn nhiều khó khăn, song kiều bào ta đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống của mình; đồng thời, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó với cội nguồn, quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể.

Trong không khí thân tình, cởi mở các kiều bào và thân nhân chân thành cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và bà con trên địa bàn bàn tỉnh; đồng thời bày tỏ vui mừng với những thay đổi về diện mạo và sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của người dân xa xứ, mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào đầu tư về kinh tế, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Advertisement

About admin

Check Also

Cảnh giác thủ đoạn giả danh quân nhân để lừa đảo

Trong thời gian gần đây, việc giả danh quân nhân để lừa đảo, chiếm đoạt …