Đắk Lắk: Tỷ lệ thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 99,55%

Chiều 08/7, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh đã chia sẻ những thông tin về kỳ thi ngay sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng.

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của tỉnh thông tin về kỳ thi.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cho biết, qua 04 buổi thi vừa qua, hầu hết thí sinh, cán bộ coi thi nghiêm túc thực hiện đúng quy chế thi. Tuy nhiên, có 03 thí sinh vi phạm quy chế, đưa điện thoại vào trong phòng thi. Các thí sinh này đều bị lập biên bản và đình chỉ thi. Kỳ thi diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, góp phần để các thí sinh đạt kết quả cao nhất. Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương đã triển khai các lực lượng phối hợp tại các điểm thi hết sức chu đáo. Công an tỉnh, công an các địa phương đã bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh tại các điểm thi. Lực lượng tình nguyện viên tiếp sức mùa thi do Tỉnh đoàn và các cấp bộ đoàn tại các địa phương cũng đã phối hợp, hỗ trợ kịp thời cho các thí sinh trong suốt thời gian thi. Ban Chỉ đạo thi cấp huyện cũng đã phối hợp hết sức chặt chẽ và đã động viên thí sinh cũng như thầy cô giáo ở các điểm thi hoàn thành nhiệm vụ. Sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cấp huyện cùng với sự nỗ lực của Hội đồng thi của các điểm thi đã góp phần tạo ra một kỳ thi an toàn, nghiêm túc ở tất cả điểm thi trên địa bàn. Kết thúc kỳ thi, số thí sinh tham gia ở 32 điểm thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đạt 99,55%. “Đến giờ này, có thể đánh giá chung là kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 trên địa bàn của tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và có chất lượng” – ông Phạm Đăng Khoa khẳng định.

Advertisement

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi của tỉnh trả lời các câu hỏi của báo chí.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, các điểm thi sẽ nộp bài, hồ sơ thi về địa điểm chấm thi. Công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo sự an toàn, bí mật tại điểm chấm thi cũng đã được hoàn thành. Công tác chấm thi sẽ được tiến hành từ ngày mai (09/7). Kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 24/7/2022.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 24/7/2022.

Dịp này, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của tỉnh cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn sâu sát, kịp thời thông tin, phản ánh về kỳ thi.

Advertisement

About admin

Check Also

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quyết định số 90-QĐ/TW của Ban Bí thư

Sáng nay, 20/3/2023, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực …